วันพฤหัสบดี, ตุลาคม 21, 2021
spot_img
หน้าแรกห้องเรียนBinanceวิธีใช้ BNB เพื่อชำระค่าธรรมเนียมและรับส่วนลด 25% | Binance learning EP.33

วิธีใช้ BNB เพื่อชำระค่าธรรมเนียมและรับส่วนลด 25% | Binance learning EP.33

ฟังบทความข่าว

วิธีใช้ BNB เพื่อชำระค่าธรรมเนียมและรับส่วนลด 25% | Binance learning EP.33

เพื่อน ๆ สามารถลงทะเบียนแอป Binance โดย คลิกที่นี่

BNB คืออะไร

BNB (เหรียญของ Binance) เป็น Utility Token ที่สร้างขึ้นในปี 2017 BNB คือเหรียญสกุลเงินดิจิทัลที่ขับเคลื่อนระบบนิเวศของ Binance ในฐานะหนึ่งใน Utility Token ที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในโลก นอกจากคุณจะสามารถซื้อหรือขาย BNB ได้เหมือนกับสกุลเงินดิจิทัลอื่นๆ แล้ว BNB ยังมาพร้อมกับทางเลือกการใช้งานและสิทธิประโยชน์มากมาย

ทำไม Binance ถึง Burn (เผา) BNB ในทุกไตรมาส

Binance มีตารางการเผา BNB รายไตรมาสเพื่อลดอุปทานของ BNB อย่างถาวร ซึ่งจะเพิ่มมูลค่าของ BNB จำนวน BNB ที่ถูกเผาจะคำนวณจากปริมาณการเทรดรายไตรมาสโดยรวมของ Binance การเผาเหรียญรายไตรมาสจะดำเนินต่อไปจนกว่าจะเผาไปทั้งหมด 100,000,000 BNB ซึ่งคิดเป็น 50% ของอุปทาน BNB ทั้งหมด

หากต้องการเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับ BNB Burn โปรดดูที่:

การเผาเหรียญ (Coin Burn) คืออะไร

การเผา BNB รายไตรมาส

ใช้ BNB จ่ายค่าธรรมเนียม

เมื่อคุณถือครอง BNB คุณจะได้รับส่วนลดพิเศษสำหรับการใช้ BNB เพื่อชำระค่าธรรมเนียมการเทรด คุณสามารถใช้ BNB เพื่อชำระค่าธรรมเนียมการเทรดและค่าธรรมเนียมธุรกรรมในตลาดแลกเปลี่ยน Binance, Binance DEX, Binance Chain และ Binance Smart Chain ได้

ตัวอย่างเช่น คุณสามารถประหยัด 25% สำหรับค่าธรรมเนียมการเทรด Spot และ Margin และ 10% สำหรับค่าธรรมเนียมการเทรด Futures หากคุณเป็นผู้ใช้ VIP คุณสามารถรับส่วนลดค่าธรรมเนียมได้มากกว่า 25% สำหรับรายละเอียดเพิ่มเติม โปรดไปที่ สิทธิประโยชน์ของ BNB

ส่วนลดค่าธรรมเนียมการเทรด BNB จะคำนวณตามจำนวนปีนับตั้งแต่ก่อตั้ง Binance ในเดือนกรกฎาคมปี 2017 โปรดดูตารางด้านล่างสำหรับอัตราส่วนลด:

วิธีใช้ BNB เพื่อชำระค่าธรรมเนียมและรับส่วนลด 25% | Binance learning EP.33

หมายเหตุ: “เวลา” ไม่ได้หมายถึงเวลาลงทะเบียนบัญชีของคุณ

*เนื่องในโอกาสครบรอบปีที่ 4 ของ Binance ในวันที่ 14/07/2021 และเพื่อแสดงความขอบคุณการสนับสนุนอย่างต่อเนื่องของลูกค้า ทาง Binance จะขยายตัวเลือกสำหรับผู้ใช้เพื่อรับส่วนลด 25% สำหรับค่าธรรมเนียมการเทรดเมื่อชำระด้วย BNB ตอนนี้ส่วนลด 25% จะใช้ได้จนถึงวันที่ 13/07/2022 เวลา 23:59:59 น. (UTC) หากต้องการดูข้อมูลพิ่มเติม โปรดไปที่ Binance ขยายเวลามอบส่วนลดค่าธรรมเนียมการเทรด 25% เมื่อใช้ BNB

คำถามที่พบบ่อย

1. วิธีการแปลง BNB เป็นเหรียญอื่นๆ

ตัวอย่างเช่น หากคุณเทรด BNB เพื่อรับ ETH ระบบของเราจะคำนวณค่าธรรมเนียมตามอัตราส่วนการแลกเปลี่ยนของ ETH ต่อ BNB ที่ราคาตลาด (Market Price) ซึ่งอิงตาม Market Price ของ ETH/BTC และ BNB/BTC

อัตราส่วนการแลกเปลี่ยนของ ETH/BNB = ETH/BTC[Market Price] /(BNB/BTC [Market Price])

โปรดทราบว่า Binance อัปเดต Market Price ทุกวินาที คุณควรตรวจสอบประวัติการทำธุรกรรมเพื่อดูค่าธรรมเนียมสุดท้ายที่เรียกเก็บ

2. ฉันสามารถเปิด/ปิดการใช้งานฟังก์ชัน [ใช้ BNB เพื่อชำระค่าธรรมเนียม] ได้หรือไม่

คุณสามารถเปิด/ปิดฟังก์ชันนี้ได้ตลอดเวลาจากเมนู [โปรไฟล์ / Profile] – [แดชบอร์ด / Dashboard] เลื่อนลงไปที่ [ระดับค่าธรรมเนียมการเทรดของคุณ / Your Trading Fee Level] เพื่อเปิดหรือปิดปุ่มถัดจาก [ใช้ BNB เพื่อชำระค่าธรรมเนียม (ส่วนลด 25% )]

วิธีใช้ BNB เพื่อชำระค่าธรรมเนียมและรับส่วนลด 25% | Binance learning EP.33
วิธีใช้ BNB เพื่อชำระค่าธรรมเนียมและรับส่วนลด 25% | Binance learning EP.33

คุณสามารถดูสถานะปัจจุบันของฟังก์ชันนี้ได้ในหน้าการเทรด Spot และ Futures

วิธีใช้ BNB เพื่อชำระค่าธรรมเนียมและรับส่วนลด 25% | Binance learning EP.33

3. ฉันจะคำนวณค่าธรรมเนียมสำหรับการเทรด BNB ได้อย่างไร?

เมื่อคุณเปิดฟังก์ชัน [ใช้ BNB เพื่อชำระค่าธรรมเนียม/ Using BNB to pay for fees] คุณจะได้รับส่วนลดสำหรับค่าธรรมเนียมการเทรดของคุณ หากคุณปิดฟังก์ชันดังกล่าว Binance จะเรียกเก็บค่าธรรมเนียมการเทรด 100% โปรดดูตารางค่าธรรมเนียม Binance สำหรับรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับค่าธรรมเนียมการเทรดและค่าธรรมเนียมการฝาก/ถอน

4.จะเกิดอะไรขึ้นหากฉันเปิดใช้งานฟังก์ชัน [ใช้ BNB เพื่อชำระค่าธรรมเนียม / Using BNB to pay for fees] แต่มียอดคงเหลือ BNB ในบัญชีไม่เพียงพอ

หากยอดเงิน BNB ในบัญชีของคุณไม่เพียงพอ ค่าธรรมเนียมจะถูกหักตามตารางค่าธรรมเนียม Binance

นอกจากนี้ BNB สามารถใช้ชำระดอกเบี้ยในบัญชี Margin ได้ คุณสามารถเข้าไปที่ วิธีการใช้ BNB เพื่อชำระดอกเบี้ยในบัญชี Margin เพื่อดูรายละเอียดเพิ่มเติม

สามารถติดตามข่าวสารของ Siambitcoin ได้โดยคลิก ที่นี่

it
สยามบิทคอยน์ประเทศไทย ก่อตั้งขึ้นเพื่อแลกเปลื่ยนข้อมูล ให้ความรู้ ข่าวสาร เกี่ยวกับเทคโนโลยีบล็อคเชน และ คริปโตเคอเรนซี่
RELATED ARTICLES

Most Popular

Recent Comments