spot_imgspot_imgspot_imgspot_img
วันพุธ, ธันวาคม 8, 2021
spot_imgspot_imgspot_imgspot_img
หน้าแรกTokenเหรียญ Algorand (ALGO) คืออะไร?

เหรียญ Algorand (ALGO) คืออะไร?

ฟังบทความข่าว

Algorand (ALGO) คืออะไร?

Algorand (ALGO) คืออะไร?

Algorand เป็นบล็อกเชนที่มีประสิทธิภาพสูง มีเป้าหมายในการสร้างระบบที่โปร่งใสซึ่งทุกคนสามารถประสบความสำเร็จผ่านโครงการและแอปพลิเคชันแบบกระจายอำนาจ หลายคนเรียกโครงการนี้ว่า“ Blockchain 3.0” เนื่องจากช่วยแก้ปัญหาความสามารถในการปรับขนาดที่รู้จักกันดีของ Bitcoin ในขณะที่รักษาความปลอดภัยและการกระจายอำนาจ Algorand มีโทเค็นดั้งเดิม คือ $ALGO ซึ่งจะใช้เป็นการถ่ายโอนมูลค่าบนเครือข่าย Algorand ใช้ Pure Proof of Stake (PPOs) และฟังก์ชัน pseudorandom เพื่อป้องกันผู้โจมตีที่เป็นอันตรายจากการสมรู้ร่วมคิดบนเครือข่าย.

เครือข่ายหลักของ Algorand เริ่มใช้งานจริงในเดือนมิถุนายน 2019 และสามารถจัดการธุรกรรมได้เกือบ 1 ล้านรายการต่อวัน ณ เดือนธันวาคม 2020

ใครคือผู้ก่อตั้ง Algorand?

Algorand (ALGO) คืออะไร?

คุณ Silvio Micali เป็นศาสตราจารย์ด้านวิทยาการคอมพิวเตอร์ที่ Massachusetts Institute of Technology และเป็นผู้ก่อตั้ง Algorand เขาได้รับรางวัล Turing Award (ในปี 2012) จากผลงานในด้านทฤษฎีและการปฏิบัติของการคำนวณแบบ secure two-party, เงินสดอิเล็กทรอนิกส์, คริปโตเคอเรนซี และโปรโตคอลบล็อคเชน สิ่งนี้ทำให้เขาเป็นหนึ่งในผู้สร้างคริปโตระดับแนวหน้าของโลก

ประโยชน์ของ ALGO

แม้ว่า ALGO ยังอยู่ในช่วงเริ่มต้น แต่ประโยชน์ที่ได้รับรวมถึงชื่อแบรนด์และทีมพัฒนาที่ได้รับความนิยม บางคนอ้างว่า Algorand เร็วกว่าและมีประสิทธิภาพมากกว่าทางเลือกอื่นๆ ตัวอย่างเช่น ความเร็วการทำธุรกรรมของ Algorand อยู่ที่ประมาณ 5 วินาที ในขณะเดียวกัน ความเร็วในการทำธุรกรรมของ Litecoin คือ 2.5 นาที ในขณะที่ Bitcoin อยู่ที่ประมาณ 9 นาที

นักพัฒนา Algorand อ้างว่าความเร็ว ประสิทธิภาพ สถาปัตยกรรม ทำให้เหนือกว่าในฐานะที่เป็นรากฐานสำหรับระบบนิเวศบล็อกเชน แต่เช่นเดียวกับสกุลเงินดิจิทัลทั้งหมด การพิสูจน์นั้นไม่แน่ชัด

ข้อเสียของ ALGO

ข้อเสียที่สำคัญของ ALGO หรือ Algorand คือการยอมรับในระดับต่ำ มี cryptocurrencies มากมายที่เสนอความสามารถในการสร้างแอพหรือผลิตภัณฑ์ทางการเงินและ ALGO เป็นเพียงหนึ่งในนั้น

ALGO มีแนวโน้มที่จะได้ความนิยมมากขึ้น แต่ถ้ามีคนใช้มากขึ้น สำหรับ ALGO ในฐานะการลงทุน จะต้องตั้งคำถามเกี่ยวกับความเป็นไปได้หรือผลกำไรที่อาจเกิดขึ้นในอนาคต เช่นเดียวกับสกุลเงินดิจิทัลอื่นๆ ALGO อยู่ภายใต้การควบคุมของสกุลเงินดิจิทัลซึ่งมีแนวโน้มที่จะเปลี่ยนแปลงได้เสมอ

อะไรที่ทำให้ Algorand ไม่เหมือนใคร?

Algorand ถูกคิดค้นขึ้นเพื่อเพิ่มความเร็วในการทำธุรกรรมและปรับปรุงประสิทธิภาพการทำงาน เพื่อตอบสนองต่อการทำธุรกรรมที่ช้าของบิทคอยน์และบล็อคเชนอื่น ๆ Algorand ได้รับการออกแบบมาเพื่อให้มีค่าธรรมเนียมในการทำธุรกรรมที่ต่ำมาก ๆ และไม่มีกระบวนการขุด ( Bitcoin) ที่ใช้พลังงานเป็นจำนวนมาก เนื่องจากมันใช้โปรโตคอลบล็อคเชนแบบ proof-of-stake ที่ไม่ต้องมีการขออนุญาตเลย

มีเหรียญ Algorand (ALGO) หมุนเวียนอยู่กี่เหรียญ?

มีเหรียญ Algorand (ALGO) หมุนเวียนอยู่กี่เหรียญ?

ในการกำเนิดของบล็อคเชน Algorand ระบุว่ามีการสร้าง ALGO ถึง 10 พันล้านเหรียญ การกระจาย ALGO จะเป็นแบบคงที่และมีการไม่เปลี่ยนเปลง โดยเหรียญ ALGO จำนวน 10 พันล้านเหรียญ จะสิ้นสุดในปี 2030 แทนที่จะเป็นอย่างในแผนแรกเริ่มในปี 2024

เครือข่าย Algorand มีความปลอดภัยอย่างไร?

บล็อคเชน Algorand เป็นโปรโตคอลบล็อคเชนที่ใช้ระบบ proof-of-stake แบบที่ไม่ต้องมีการขออนุญาต ซึ่งแตกต่างจาก proof-of-work ในบล็อคเชนทั่วไป ที่รากลึกของบล็อคจะต้องได้รับการตรวจสอบโดยผู้ตรวจสอบที่ถูกสุ่มเลือกมา (โดยใช้พลังในการคำนวณ) ในแนวทาง proof-of-stake เพียงอย่างเดียว ทั้งนี้ผู้ตรวจสอบความถูกต้องทั้งหมดซึ่งเป็นที่รู้จักกันดีและเห็นด้วยเกี่ยวกับสร้างบล็อกใหม่ในบล็อกถัดไป

คุณสามารถซื้อ Algorand (ALGO) ได้ที่ไหน?

Algorand สามารถซื้อได้จากการกระดานแลกเปลี่ยนดังต่อไปนี้

Coinbase

Binance

OKEx

kraken

Huobi Global

MoneyGame
สยามบิทคอยน์ประเทศไทย ก่อตั้งขึ้นเพื่อแลกเปลื่ยนข้อมูล ให้ความรู้ ข่าวสาร เกี่ยวกับเทคโนโลยีบล็อคเชน และ คริปโตเคอเรนซี่
RELATED ARTICLES

Most Popular

Recent Comments