spot_imgspot_imgspot_imgspot_img
วันเสาร์, ธันวาคม 4, 2021
spot_imgspot_imgspot_imgspot_img
หน้าแรกTokenเหรียญ Tranchess Protocol (CHESS) คืออะไร?

เหรียญ Tranchess Protocol (CHESS) คืออะไร?

ฟังบทความข่าว

เหรียญ Tranchess Protocol (CHESS) คืออะไร?

เหรียญ Tranchess Protocol (CHESS) คืออะไร?
 • Tranchess เป็นเครื่องมือติดตามสินทรัพย์ที่เพิ่มผลตอบแทนด้วยโซลูชัน Risk-return ที่หลากหลายบน Binance Smart Chain (BSC) ซึ่งประกอบด้วยโทเค็น 3 ชุด คือ QUEENBISHOPและROOK  และ Governance token CHESS แพลตฟอร์มนี้นำเสนอคุณสมบัติที่หลากหลาย รวมถึง DEXTranchess Swap ) การ Stake และ network governance
 • CHESS เป็น governance token ของ Tranchess :เหรียญ CHESS ทำอะไรได้บ้าง?
  • Governance: ผู้ถือโทเค็นสามารถมีส่วนร่วมในการลงคะแนนสำหรับส่วนเสริมเพิ่มเติมของอัตราดอกเบี้ยรายสัปดาห์ของโทเค็น BISHOP ได้
  • ได้รับเงินคืนรายสัปดาห์ : ผู้ถือโทเค็นจะได้รับรางวัลเงินคืน BTCB รายสัปดาห์ (~50% ของค่าธรรมเนียมที่ได้ภายใน Tranches)
  • เพิ่มรายได้ของ CHESS : ผู้ใช้สามารถรับรางวัลจากการทำฟาร์มที่ให้ผลตอบแทนสูงโดยการ Stake CHESS
 • Tranches ประกอบด้วยส่วนประกอบหลักที่ทำงานร่วมกันมีดังนี้:
  • QUEEN : โทเค็นกองทุนติดตามดัชนี BTC ผู้ใช้สามารถ Stake BTCB เป็นสินทรัพย์อ้างอิงเพื่อรับ เหรียญ QUEEN สามารถแบ่งออกเป็น BISHOP และ ROOK
  • BISHOP : โทเค็น USDC ที่ให้ผลตอบแทน ผู้ถือ BISHOP จะรวบรวมอัตราดอกเบี้ยแบบผันแปรที่เปลี่ยนแปลงทุกสัปดาห์ ในทุกสัปดาห์โปรโตคอลจะอ่านอัตราดอกเบี้ย USDC จาก Venus และเพิ่มเบี้ยประกันภัยที่กำหนดโดยการโหวตของชุมชนเป็นอัตรายอดรวมจะกลายเป็นอัตราดอกเบี้ยคงที่ของ BISHOP ในสัปดาห์ถัดไป
  • ROOK : โทเค็น BTC ที่มีเลเวอเรจ ผู้ถือ ROOK จะยืมจากผู้ถือ BISHOP เพื่อให้มีโอกาสได้รับ BTC มากขึ้น 
 • ณ วันที่ 22 ตุลาคม 2021 อุปทานของหมากรุกเป็น 300,000,000 และอุปทานการไหลเวียนของปัจจุบันคือ 30,947,242 (~ 10.32% ของอุปทานโทเค็นทั้งหมด)

ใครคือผู้ก่อตั้ง Tranches Protocol?

Tranchess Protocol เป็นผลงานของผู้ร่วมก่อตั้งคุณ Danny Chong และทีม แนวคิดนี้เริ่มต้นขึ้นในปี 2020 โดยมีทีมงานที่มีประสบการณ์และบทบาทที่หลากหลายในบริษัทเทคโนโลยี เช่น Google, Facebook, Microsoft ไปจนถึงธนาคารเพื่อการลงทุน เช่น Morgan Stanley, UBS และ BNP Paribas

ทีมเทคโนโลยีของเรามีประสบการณ์โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับการรักษาความปลอดภัยในโลกไซเบอร์ในการซื้อขายและโปรโตคอล DeFi ความรู้ของพวกเขาในการเข้ารหัสสัญญาอัจฉริยะจะช่วยเสริมการบำรุงรักษาและการอัพเกรดในอีกไม่กี่ปีข้างหน้า

คุณ Danny Chong เองก็เคยทำงานที่ BNP Paribas และ Societe Generale โดยดำรงตำแหน่งต่างๆ ตลอดอาชีพของเขาตั้งแต่ด้านการค้า การขาย และการจัดการในระดับภูมิภาคในพื้นที่ FICC

เป็นวิสัยทัศน์ของทีมที่จะให้อำนาจแก่ผู้ใช้ DeFi ด้วยความสามารถ Omni Asset Management และมีส่วนสนับสนุนในการเปลี่ยนกระบวนการจากการเงินแบบดั้งเดิมไปเป็น DeFi เพื่อนำเสนอชุดผลิตภัณฑ์เต็มรูปแบบใน Asset Management Protocols ซึ่งปรับแต่งมาสำหรับผู้ใช้ DeFi ในทุกระดับความเสี่ยงและได้ตามต้องการ

อะไรทำให้ Tranchess ไม่เหมือนใคร?

โปรเจ็กต์ใช้ประโยชน์จาก Smart contracts ที่ทำให้กระบวนการต่างๆ มีความโปร่งใสและเป็นไปโดยอัตโนมัติ โปรโตคอลนี้ช่วยให้ผู้ใช้ได้รับรายได้ที่เพิ่มขึ้นในขณะที่ BTC รับผลประโยชน์พิเศษจากการให้ยืมโทเค็น หรือเพลิดเพลินกับการยกระดับโดยไม่มีการบังคับชำระบัญชี ผู้ใช้ยังได้รับส่วนแบ่งของรายได้จากแพลตฟอร์มซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของผลตอบแทนจากการ Stake ในระบบนิเวศของ Tranches ช่วยให้ได้กำไรเพิ่มมากกขึ้น

Tranchess Protocol มีความปลอดภัยอย่างไร?

Smart contracts ของเราจะไม่อาศัยการป้อนราคาจาก Smart contracts อื่นๆ ดังนั้นจึงมีความเป็นไปได้ยากที่จะปรับเปลี่ยนราคา เช่น การโจมตีด้วยรูปแบบ flash loan ทั้งนี้ Tranches ใช้ TWAP 30 นาทีแทน oracle price แบบไม่ต่อเนื่อง วิธีนี้ช่วยลดความเป็นไปได้ของการโจมตีด้วยการจัดการออราเคิล Tranchess oracle ขยายมาตรฐาน Open Oracle โดย Compound ยอมรับข้อมูลราคาจากสองแหล่งที่แยกจากกันนั้นคือ Coinbase และ OKEX และคำนวณราคาเฉลี่ยด้วยเวลา (TWAP) ในทุกๆ 30 นาที

มาตรการรักษาความปลอดภัยอื่นๆ ได้แก่ การตรวจสอบรหัสหลายรอบโดยทีมที่มีชื่อเสียง (Peckshield & Certik), Bug Bounty (Immunefi) และการตั้งค่าหลายลายเซ็น

CHESS Token หมุนเวียนกี่เหรียญ?

เหรียญ Tranchess Protocol (CHESS) คืออะไร?

Chess Tokens มีอุปทานสูงสุด 300 ล้านโดยมีการจัดสรรดังต่อไปนี้:

นักลงทุนบุกเบิก 5%

ทีมพัฒนา 20%

นักลงทุนในอนาคต 15%

การขุดสภาพคล่อง 50%

คลัง 10%

300,000 จาก Treasury จะถูกปล่อยผ่าน Pancakeswap

จะสามารถซื้อ Tranchess Protocol (CHESS) ได้ที่ไหน?

CHESS เปิดให้ซื้อขายบน Pancakeswap ตั้งแต่วันที่ 8 กรกฎาคม พ.ศ. 2564 และ Binance วันที่ วันที่ 22 ตุลาคม พ.ศ. 2564 และจะพร้อมให้บริการในการแลกเปลี่ยนอื่นๆ ในภายหลัง

ติดตามข้อมูลเพิ่มเติมของ Tranchess Protocol (CHESS) ได้ที่

MoneyGame
สยามบิทคอยน์ประเทศไทย ก่อตั้งขึ้นเพื่อแลกเปลื่ยนข้อมูล ให้ความรู้ ข่าวสาร เกี่ยวกับเทคโนโลยีบล็อคเชน และ คริปโตเคอเรนซี่
RELATED ARTICLES

Most Popular

Recent Comments