วันพฤหัสบดี, สิงหาคม 11, 2022
หน้าแรกข่าวสาร คริปโตข่าว Bitcoinนายกรัฐมนตรีเป็นห่วงเยาวชนไทยลงทุนใน Bitcoin มีความเสี่ยงสูง

นายกรัฐมนตรีเป็นห่วงเยาวชนไทยลงทุนใน Bitcoin มีความเสี่ยงสูง

ฟังบทความข่าว

นายกรัฐมนตรีของประเทศไทยได้ออกมาเตือนนักลงทุนที่จะลงทุนในคริปโตเคอเรนซี โดยกล่าวว่าตลาดมีความผันผวนและมีการเก็งกำไรสูง ประกอบด้วยในช่วงนี้ประชาชนให้ความสนใจในคริปโตเคอเรนซีเพิ่มสูงขึ้นเนื่องจากนักลงทุนรุ่นใหม่ในประเทศค้นพบว่าพวกเขาสามารถทำเงินได้อย่างรวดเร็วโดยการลงทุนในคริปโตเคอเรนซี

นายกรัฐมนตรีไทยเตือนเกี่ยวกับการลงทุนในคริปโตเคอเรนซี

Thai Prime Minister Cautions Investors Getting Into Crypto as Interest in Digital Assets Soars
นายกรัฐมนตรีไทยเตือนนักลงทุน Bitcoin มีความเสี่ยง เนื่องจากความสนใจในสินทรัพย์ดิจิทัลพุ่งสูงขึ้น

นาย รัชดา ธนาดิเรก รองโฆษกสำนักนายกรัฐมนตรีของไทย กล่าวเมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมาว่า นายกรัฐมนตรี ประยุทธ์ จันทร์โอชา กังวลเกี่ยวกับประชาชนไทยที่ลงทุนในคริปโตเคอเรนซี โดยเฉพาะนักลงทุนรุ่นใหม่

www.coinex.com

การเตือนเกิดขึ้นในขณะที่นายกรัฐมนตรีได้ทราบว่าคนไทยที่เข้าสู่ช่วงวัยรุ่นไปจนถึงวัยทำงานต่างแห่กันไปลงทุนในคริปโตเคอเรนซี เนื่องจากได้รับผลตอบแทนที่สูงในระยะเวลาอันสั้น

อย่างไรก็ตาม นายกรัฐมนตรีขอให้นักลงทุนพิจารณาความเสี่ยงของการลงทุนในสินทรัพย์ประเภทนี้ โดยตั้งข้อสังเกตว่าคริปโตเคอเรนซี ไม่มีปัจจัยพื้นฐานสนับสนุน มีความผันผวนสูงและมีการเก็งกำไรสูง

นอกจากนี้ เขายังขอให้ผู้ปกครองคอยระมัดระวังในการเปิดบัญชีซื้อขายสำหรับบุตรหลาน โดยเน้นว่าการลงทุนของผู้เยาว์ต้องได้รับการดูแลอย่างใกล้ชิด

นอกจากนี้ นายกรัฐมนตรีขอให้นักลงทุนเข้าใจความเสี่ยงในการลงทุนและยอมรับความสูญเสียทั้งหมดได้ ควรพิจารณาการลงทุนอย่างรอบคอบก่อนตัดสินใจ ที่สำคัญไม่ควรโดนหลอกจากโฆษณาเกินจริงและต้องเลือกผู้ให้บริการที่ได้รับอนุญาตจากสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ของประเทศ (ก.ล.ต.)

นาย รัชดา ธนาดิเรก กล่าวว่า “นายกรัฐมนตรีดีใจที่คนรุ่นใหม่สนใจการลงทุน แต่การลงทุนทั้งหมดมีความเสี่ยง” และยังอธิบายเพิ่มเติมว่า:

“เยาวชนคนรุ่นใหม่รวมทั้งผู้ปกครองควรศึกษาข้อมูลและเรียนรู้ก่อนลงทุนทุกครั้งเพื่อให้เข้าใจลักษณะความเสี่ยงของการลงทุน

ปัจจุบัน ข้อมูลจากสำนักงาน ก.ล.ต. แสดงให้เห็นว่ามีบัญชีซื้อขายสินทรัพย์ดิจิทัลจำนวน 1.49 ล้านบัญชี โดย 311,000 เป็นบัญชีที่ใช้งานอยู่ โดยมีมูลค่าการซื้อขายเฉลี่ยต่อวันอยู่ที่ 6.6 พันล้านบาท (198 ล้านดอลลาร์) ผู้ใช้งาน 3% เป็นเยาวชนอายุต่ำกว่า 20 ปี และประมาณ 47% มีอายุต่ำกว่า 30 ปี

ในขณะเดียวกัน จำนวนบริษัทที่ให้บริการด้านการลงทุนก็เพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วเช่นกัน ซึ่งบางแห่งไม่มีใบอนุญาตให้ประกอบกิจการในประเทศ นายกรัฐมนตรีเตือนประชาชนและนักลงทุนคริปโตเคอเรนซี ให้ระมัดระวังเมื่อใช้บริการที่ไม่ได้รับอนุญาต เนื่องจากไม่ได้รับการคุ้มครองตามกฎหมาย

ที่มา :news.bitcoin.com

MoneyGame
สยามบิทคอยน์ประเทศไทย ก่อตั้งขึ้นเพื่อแลกเปลื่ยนข้อมูล ให้ความรู้ ข่าวสาร เกี่ยวกับเทคโนโลยีบล็อคเชน และ คริปโตเคอเรนซี่
RELATED ARTICLES

Most Popular

Recent Comments

Light Dark Dark Light