spot_imgspot_imgspot_imgspot_img
วันเสาร์, ธันวาคม 4, 2021
spot_imgspot_imgspot_imgspot_img
หน้าแรกข่าวสาร คริปโตข่าว Bitcoinประธานสถาบันคุ้มครองเงินฝากสหรัฐ (FDIC) ลั่น ‘เราจำเป็นต้องอนุญาตให้ธนาคารถือครอง Bitcoin ได้’

ประธานสถาบันคุ้มครองเงินฝากสหรัฐ (FDIC) ลั่น ‘เราจำเป็นต้องอนุญาตให้ธนาคารถือครอง Bitcoin ได้’

ฟังบทความข่าว

คุณ Jelena McWilliams ประธาน FDIC บอกว่า เป้าหมายของเธอในทีมงานประสานงานส่วนราชการก็คือการหาแนวทางให้ธนาคารสามารถือครองสินทรัพย์คริปโตได้

โดยสรุป

  • FDIC, OCC และ Federal Reserve ได้ประชุมหารือเพื่อประสานงานด้านนโยบายคริปโตสำหรับภาคธนาคาร
  • คุณ McWilliams บอกว่าเธอกำลังทำงานเพื่ออนุญาตให้ธนาคารถือครองสินทรัพย์คริปโตได้

คุณ Jelena McWilliams ประธานสถาบันคุ้มครองเงินฝากสหรัฐ (FDIC – Federal Deposit Insurance Corporation) ซึ่งเป็นหนึ่งในหน่วยงานกำกับดูแลทางการเงินชั้นนำของประเทศ เชื่อว่าถึงเวลาแล้วที่จะอนุญาตให้ธนาคารถือครองคริปโตเคอร์เรนซี อย่างเช่น Bitcoin สำหรับลูกค้าและตัวธนาคารเอง

“ฉันคิดว่าเราจำเป็นต้องอนุญาตให้ธนาคารเข้าสู่วงการนี้ ขณะเดียวกันต้องจัดการและลดความเสี่ยงอย่างเหมาะสม” เธอกล่าว โดยให้สัมภาณ์กับทาง Reuters ในงานประชุม Money20/20 conference ในลาสเวกัส

ความเห็นของคุณ McWilliams มาจากทีมงานของรัฐ ประกอบไปด้วย เจ้าหน้าที่ FDIC, ธนาคารกลาง (Fed) และสำนักงานควบคุมเงินตรา (OCC) พิจารณาหาข้อสรุปการประสานงานนโยบายด้านคริปโตเคอร์เรนซีสำหรับธนาคารในสหรัฐฯ

“เป้าหมายของฉันในทีมงานประสานงานส่วนราชการก็คือ การมองหาแนวทางให้ธนาคารสามารถทำหน้าที่เป็นผู้ดูแลสินทรัพย์เหล่านี้ได้ สามารถใช้สินทรัพย์คริปโต สินทรัพย์ดิจิทัลเป็นหลักประกันบางรูปแบบ” คุณ McWilliams กล่าวในงานประชุมฯ เธอชี้ว่าทีมงานจะพิจารณากฎเกณฑ์สำหรับการถือครองคริปโตในงบการเงินด้วย ซึ่งบริษัทมหาชนอย่าง Tesla และ Microstrategy กำลังทำอยู่แล้ว

นอกจากนี้ คุณ McWilliams ยังกล่าวอีกงว่า “หากเราไม่นำกิจกรรมเหล่านี้เข้ามาสู่ภาคธนาคาร มันจะพัฒนาอยู่นอกภาคธนาคาร”

ที่มา :   decrypt.co

siambitcoin
สยามบิทคอยน์ประเทศไทย ก่อตั้งขึ้นเพื่อแลกเปลื่ยนข้อมูล ให้ความรู้ ข่าวสาร เกี่ยวกับเทคโนโลยีบล็อคเชน และ คริปโตเคอเรนซี่
RELATED ARTICLES

Most Popular

Recent Comments