spot_imgspot_imgspot_imgspot_img
วันเสาร์, ธันวาคม 4, 2021
spot_imgspot_imgspot_imgspot_img
หน้าแรกข่าวสาร คริปโตข่าว Bitcoinรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงการคลังสหรัฐฯกล่าว Bitcoin จะไม่มีอำนาจเหนือไปกว่าดอลลาร์สหรัฐ

รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงการคลังสหรัฐฯกล่าว Bitcoin จะไม่มีอำนาจเหนือไปกว่าดอลลาร์สหรัฐ

ฟังบทความข่าว

สกุลเงินดิจิทัลนำเสนอทั้งโอกาสและความท้าทาย แต่ไม่สามารถแทนที่ USD ได้ Wally Adeyemo กล่าว

คุณ Wally Adeyemo รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงการคลังสหรัฐฯ กล่าว – สกุลเงินประจำชาติของอเมริกาจะยังคงเป็นสกุลเงินที่โดดเด่นที่สุดในโลก แม้ว่าจะมี bitcoin และ altcoins เพิ่มขึ้น

Crypto ไม่สามารถเอาชนะดอลลาร์สหรัฐได้

ในการให้สัมภาษณ์กับ CNBC นั้น คุณ Wally Adeyemo อธิบายว่าอุตสาหกรรมคริปโตเคอเรนซี่เป็นเรื่องที่ถกเถียงกัน เนื่องจากอาจเต็มไปด้วยโอกาส แต่ในขณะเดียวกันก็มีอุปสรรคมากมาย

“สิ่งหนึ่งที่เราทราบคือสินทรัพย์ดิจิทัลมีโอกาสมากมายสำหรับเศรษฐกิจ แต่ก็มีความท้าทายสูงเช่นกัน”

ชาวไนจีเรีย – อเมริกันวัย 40 ปีกล่าวเสริมว่าปัญหาที่ใหญ่ที่สุดของ crypto คือการมีส่วนร่วมในการทำธุรกรรมที่ผิดกฎหมายในลักษณะที่ “ไม่มีเงินดอลลาร์เข้ามาเกี่ยวข้องและเราไม่สามารถตรวจสอบได้ง่ายๆ” ในการแก้ไขปัญหานี้ รัฐบาลสหรัฐฯ ควรร่วมมือกับประเทศอื่นๆ และกระชับกฎการป้องกันการฟอกเงิน Adeyemo ยืนยัน

อย่างไรก็ตาม เป็นที่น่าสังเกตว่ารายงานจำนวนมากยังคงระบุว่าการใช้เงินสดยังคงเป็นวิธีการชำระเงินที่ใช้มากที่สุดในการดำเนินการทางอาญา เช่น การค้ายาเสพติด เป็นต้น ในทางกลับกัน เทคโนโลยีบล็อคเชนนั้นโปร่งใสเกือบทั้งหมด เนื่องจากธุรกรรมทั้งหมดจะถูกบันทึกในประเภทดิจิทัล และมองเห็นได้สำหรับทุกคนที่เข้าถึงอินเทอร์เน็ต

Wally Adeyemo เน้นย้ำถึงการสนับสนุนค่าเงินดอลลาร์ โดยอธิบายว่ากฎหมายคริปโตโครงสร้างพื้นฐานมูลค่า 1 ล้านล้านดอลลาร์ที่เพิ่งลงนามเมื่อเร็วๆ นี้จะช่วย “ปลดล็อกศักยภาพ” ของเศรษฐกิจสหรัฐฯ และสร้างโอกาสการลงทุนให้กับรัฐบาลอื่นๆ การพัฒนาเหล่านี้จะส่งผลดีต่อสกุลเงินประจำชาติของอเมริกา

นี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่ชื่อของ Wally Adeyemo เกี่ยวข้องกับสกุลเงินดิจิทัล ในเดือนกันยายนปีนี้ เขากล่าวหาว่า Suex ซึ่งเป็นสถานที่ซื้อขายในสาธารณรัฐเช็กซึ่งอำนวยความสะดวกในการทำธุรกรรมแรนซัมแวร์ที่ผิดกฎหมายหลายรายการ หลังจากนั้นการแลกเปลี่ยนสินทรัพย์ดิจิทัลถูกห้ามไม่ให้ทำธุรกิจกับหน่วยงานในสหรัฐอเมริกา

เก่ง อเดเยโม่

Bitcoin อาจเป็นภัยคุกคามต่อเงินดอลลาร์สหรัฐ

ผู้เชี่ยวชาญหลายคนในภาคการเงินได้แบ่งปันความคิดของพวกเขาเกี่ยวกับความสัมพันธ์ระหว่างสกุลเงินประจำชาติของสหรัฐฯ กับสินทรัพย์ดิจิทัล และโดยเฉพาะอย่างยิ่ง bitcoin

ในช่วงปลายปี 2020 คุณ Larry Fink – ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ BlackRock – ยกย่องคริปโตเคอเรนซี่ โดยกล่าวว่ามันสามารถพัฒนาไปสู่ตลาดโลกได้ เช่นนี้ ความคืบหน้าสามารถตั้งคำถามถึงการครอบงำของ USD

BlackRock ผู้จัดการสินทรัพย์รายใหญ่ที่สุดของโลกได้จัดสรรเงิน 383 ล้านดอลลาร์ให้กับบริษัทขุด bitcoin สองแห่ง ได้แก่ Marathon Digital Holdings (MARA) และ Riot Blockchain (RIOT)

ที่มา cryptopotato.com

MoneyGame
สยามบิทคอยน์ประเทศไทย ก่อตั้งขึ้นเพื่อแลกเปลื่ยนข้อมูล ให้ความรู้ ข่าวสาร เกี่ยวกับเทคโนโลยีบล็อคเชน และ คริปโตเคอเรนซี่
RELATED ARTICLES

Most Popular

Recent Comments