spot_imgspot_imgspot_imgspot_img
วันเสาร์, ธันวาคม 4, 2021
spot_imgspot_imgspot_imgspot_img
หน้าแรกข่าวสาร คริปโตCEO ของ Bitkub กล่าวว่า ประเทศไทยสามารถเพิ่ม GDP ได้หกเท่าเมื่อก้าวเข้าสู่พื้นที่ Cryptocurrency

CEO ของ Bitkub กล่าวว่า ประเทศไทยสามารถเพิ่ม GDP ได้หกเท่าเมื่อก้าวเข้าสู่พื้นที่ Cryptocurrency

ฟังบทความข่าว

CEO ของ Bitkub กล่าวว่า ประเทศไทยสามารถเพิ่ม GDP ได้หกเท่าเมื่อก้าวเข้าสู่พื้นที่ Cryptocurrency

คุณ จิรายุธ ทรัพย์ศรีโสภา – ผู้ก่อตั้งและ CEO ของ Bitkub รายงานว่าได้เรียกร้องให้ทางการของประเทศไทยเริ่มเจาะลึกเข้าไปในอุตสาหกรรมสินทรัพย์ดิจิทัล

เขากล่าวเสริม มูลค่าตลาดของภาคส่วนนี้ใหญ่กว่าจีดีพีของประเทศเกือบห้าเท่า ด้วยเหตุนี้ จึงได้ผลิตบุคคลที่ร่ำรวยจำนวนมากที่สามารถกระตุ้นเศรษฐกิจไทยได้

การเติบโตของตลาดสินทรัพย์ดิจิทัลได้สร้างบุคลากรที่มีความสามารถทางการเงินที่สำคัญ ตามรายงานของหนังสือพิมพ์บางกอกโพสต์คุณ จิรายุส ทรัพย์ศรีโสภา หัวหน้า Bitkub เชื่อว่าการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ควรเปลี่ยนจากการตลาดแบบเดิมๆ และดึงดูดนักลงทุนคริปโตผู้มั่งคั่งเหล่านั้น

ประเทศในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้เป็นหนึ่งในประเทศที่มีผู้เข้าชมมากที่สุดในโลก เนื่องจากภาคการท่องเที่ยวมีส่วนรับผิดชอบต่อ GDP เกือบ 20% ก่อนเกิดโรคระบาด ยิ่งไปกว่านั้น หลายคนชอบที่จะอาศัยอยู่ที่นั่นและทำงานนอกสถานที่เนื่องจากสภาพอากาศแบบเขตร้อน หาดทราย และค่าครองชีพที่ค่อนข้างต่ำ จากข้อมูลของ Sruprisopa ผู้ถือสกุลเงินดิจิทัลสามารถเปลี่ยนแปลงเศรษฐกิจของประเทศไทยได้หากพวกเขาตั้งถิ่นฐานในประเทศ

เนื่องจากการระบาดของไวรัสโควิด-19 “ดินแดนแห่งรอยยิ้ม” ได้ปิดพรมแดนไม่ให้นักท่องเที่ยวเข้าใช้บริการ ซึ่งส่งผลกระทบอย่างรุนแรงต่อเศรษฐกิจของประเทศ ด้วยความพยายามในการฉีดวัคซีนที่เพิ่มขึ้นทำให้ประเทศไทยเริ่มต้อนรับผู้มาเยือนอีกครั้งตั้งแต่ต้นเดือนพฤศจิกายน

คุณ จิรายุธ ทรัพย์ศรีโสภา มีความเห็นว่าธุรกิจเอกชนพร้อมที่จะให้บริการสินทรัพย์ดิจิทัลแก่นักท่องเที่ยว อย่างไรก็ตาม หน่วยงานกำกับดูแลของประเทศควร “อนุมัติ” เพื่อดำเนินการดังกล่าว เขาเสริมว่าการยอมรับอุตสาหกรรมคริปโตอาจส่งผลให้ผลิตภัณฑ์มวลรวมภายในประเทศไทยเพิ่มขึ้น:

“จีดีพีของประเทศของเราสามารถเติบโตได้หกเท่าถ้าเราสามารถสร้างความเข้มแข็งให้กับตลาดนี้ได้”

คุณ ยุทธศักดิ์ สุภสร ผู้ว่าการ ททท. ให้ความเห็นเรื่องนี้โดยเขาเปิดเผยว่าทางการกำลังออกแบบระบบการท่องเที่ยวใหม่โดยใช้เทคโนโลยีบล็อกเชน จะช่วยให้บุคคลที่ร่ำรวย รวมทั้งเจ้าของสกุลเงินดิจิทัล สามารถส่งเงินไปยังผู้ประกอบการท่องเที่ยวโดยไม่ต้องติดต่อกับคนกลาง

อย่างไรก็ตาม เขาตั้งข้อสังเกตว่า ททท. จำเป็นต้องตรวจสอบประเด็นด้านกฎระเบียบ เช่น ความเสี่ยงของอาชญากรรมทางอินเทอร์เน็ตก่อนเปิดตัว:

“เนื่องจาก ททท. เป็นรัฐวิสาหกิจ มีหลายประเด็นที่ต้องปรึกษาหารือกับฝ่ายที่เกี่ยวข้องก่อนดำเนินการ และยังมีมาตรการป้องกันอื่นๆ ต่ออาชญากรรมทางอินเทอร์เน็ตและการปกป้องลูกค้าที่เราต้องเตรียมการ”

เมื่อไม่กี่เดือนก่อน การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยได้ระบุแผนการสร้างโทเค็นยูทิลิตี้ที่เรียกว่าเหรียญททท. ย้อนกลับไปในตอนนั้นคุณ ยุทธศักดิ์ สุภสร กล่าวว่าสินทรัพย์จะช่วยให้ผู้ประกอบการท่องเที่ยวมีสภาพคล่องมากขึ้น เขายกย่อง cryptocurrencies ว่าเป็นสินทรัพย์ที่ “เปลี่ยนโลก” และมีความเห็นว่าการเคลื่อนไหวนี้อาจดึงดูดนักท่องเที่ยวได้มากขึ้น

CEO ของ Bitkub ประเทศไทยสามารถเพิ่ม GDP ได้หกเท่าเมื่อก้าวเข้าสู่พื้นที่ Cryptocurrency

ที่มา: cryptopotato.com

สามารถติดตามข่าวสาร siambitcoin ที่ช่องทาง Facebook ได้โดย คลิก

it
สยามบิทคอยน์ประเทศไทย ก่อตั้งขึ้นเพื่อแลกเปลื่ยนข้อมูล ให้ความรู้ ข่าวสาร เกี่ยวกับเทคโนโลยีบล็อคเชน และ คริปโตเคอเรนซี่
RELATED ARTICLES

Most Popular

Recent Comments