spot_imgspot_imgspot_imgspot_img
วันพุธ, พฤษภาคม 25, 2022
spot_img
หน้าแรกข่าวสาร คริปโตYouTubers ชื่อดังสาย Crypto จำนวนมากถูกแฮ็กหลอกให้ผู้ติดตามส่งเงินเข้ากระเป๋าของ Hacker

YouTubers ชื่อดังสาย Crypto จำนวนมากถูกแฮ็กหลอกให้ผู้ติดตามส่งเงินเข้ากระเป๋าของ Hacker

ฟังบทความข่าว

ผู้ติดตามของ YouTubers ชื่อดังจำนวนมากสังเกตเห็นวิดีโอหลอกลวงให้โอน Crypto และถูกลบออกจากช่องภายในไม่กี่นาทีหลังจากโพสต์

Hacker โจมตีบัญชี YouTube ชื่อดังสาย Crypto ยอดนิยมจำนวนหนึ่งในช่วงบ่ายของวันที่ 23 มกราคม บัญชีดังกล่าวจะโพสต์วิดีโอที่ไม่ได้รับอนุญาตพร้อมกับข้อความที่แนะนำให้ผู้ชมส่งเงินไปยังกระเป๋าเงินของแฮ็กเกอร์

YouTubers ที่ดูเหมือนว่าตกเป็นเป้าของการโจมตีในครั้งนี้ ได้แก่ ‘BitBoy Crypto‘, ‘Altcoin Buzz‘, ‘Box Mining‘, ‘Floyd Mayweather‘, ‘Ivan on Tech‘ , ‘The Moon‘ และอื่นๆ

address กระเป๋าเงิน Binance Smart Chain ของ Hacker มีธุรกรรมทั้งหมด 9 รายการใน BNB ในขณะที่เขียน โดยมีมูลค่ารวมประมาณ $850

Michael Gu กล่าวว่าช่อง YouTube Boxmining ของเขา โพสต์วิดีโอโดยไม่ได้รับอนุญาต 

“โชคดีที่สังเกตุเห็นมันได้ภายในสองนาทีหลังจากได้มีการเผยแพร่และลบออกไปในทันที”

ทั้งนี้เขาได้ทำการตรวจสอบภายในและไม่พบไวรัสหรือข้อบกพร่องที่อาจทำให้ Hacker เข้าถึงบัญชีของเขาได้ “ดูเหมือนว่า YouTube อาจต้องรับผิดชอบ” Michael Gu กล่าว

Richard Heart YouTuber อีกคนได้ทวีตเมื่อเวลา 04:30น ว่าช่องของเขาถูกแบนระหว่างการสตรีมสด ซึ่งบ่งชี้ว่า YouTube อาจรับรู้ถึงเหตุการณ์ดังกล่าว

ที่มา cointelegraph.com

สามารถติดตามข่าวสารได้ที่ช่องทางต่างๆเพียงคลิกที่ Line Facebook Twitter และ Telegram 

MoneyGame
สยามบิทคอยน์ประเทศไทย ก่อตั้งขึ้นเพื่อแลกเปลื่ยนข้อมูล ให้ความรู้ ข่าวสาร เกี่ยวกับเทคโนโลยีบล็อคเชน และ คริปโตเคอเรนซี่
RELATED ARTICLES
- Advertisment -โฆษณา sidebar ad

Most Popular

Recent Comments

Light Dark Dark Light