spot_imgspot_imgspot_imgspot_img
วันเสาร์, มิถุนายน 25, 2022
spot_img
หน้าแรกข่าวสาร คริปโตGameFiเกม "CryptoCars" ประกาศปิดตัวอย่างเป็นทางการแล้ววันนี้

เกม “CryptoCars” ประกาศปิดตัวอย่างเป็นทางการแล้ววันนี้

ฟังบทความข่าว

CryptoCars เกม NFT สาย Play to earn ขวัญใจนักซิ่ง ประกาศปิดตัวเกมอย่างเป็นทางการในวันนี้ 18 ก.พ. 65 เวลา 21.00 น. โดยไม่ได้ระบุเหตุผล พร้อมประกาศให้ผู้เล่นรีบถอนเหรียญ CCAR2 ก่อนเวลาดังกล่าว

ในวันนี้ ผู้ใช้สื่อโซเชียลมีเดียต่างวิพากษ์วิจารณ์เป็นวงกว้าง หลังทีมผู้พัฒนาเกมแข่งรถ CryptoCars ได้เผยแพร่ข้อความผ่านทาง Official Telegram ประกาศปิดตัวเกมอย่างเป็นทางการในวันที่ 18 ก.พ.นี้ เวลา 21.00 น. โดยไม่ได้ระบุเหตุผล พร้อมประกาศให้รีบถอนเหรียญ CCAR2 ก่อนเวลาดังกล่าว และทิ้งท้ายว่า “สักวันเราจะได้พบกันอีก”

CryptoCars ซึ่งเป็น Gamefi ที่มีผู้เล่นคนไทยเป็นจำนวนมาก ซึ่งบางคนอาจนำเงินเก็บทั้งชีวิตไปลงทุนกับเกมทั้งหมด หรือแม้แต่บางคนยอมลาออกจากงานประจำเพื่อมาเล่นเกมเพื่อหารายได้ เพราะเชื่อกันมาตามปากต่อปากจากเหล่าอินฟลูเอนเซอร์ที่เคยเล่นกันมาก่อนและสัญญาว่าจะอยู่กันไปอีกนาน  แต่สุดท้ายเกมกลับประกาศปิดตัวลงไปในที่สุด หลังราคาเหรียญร่วงมาพักใหญ่

ชุมชน NFT ต่างเรียกเหตุการณ์นี้ว่า

“วงแตก และเจ้ามือแชร์ลูกโซ่หอบเงินหนี”

แม้จะมีผู้เสียหายหลายคน แต่การจะเอาผิดผู้พัฒนาอาจเป็นไปได้ยากเพราะอยู่ต่างประเทศ แต่ผู้ได้รับผลกระทบหรือผู้เสียหายสามารถฟ้องเหล่าอินฟลูเอนเซอร์ที่ชักชวนให้ไปลงทุนได้ เพราะเป็นการกระทำที่เข้าข่ายการชักชวนให้ร่วมลงทุนเก็งกำไร ตาม พ.ร.ก.การกู้ยืมเงินที่เป็นการฉ้อโกงประชาชน โดยขอให้ติดต่อเจ้าหน้าที่ ปอท. หรือศูนย์รับแจ้งการเงินนอกระบบ

ในขณะที่ผู้เล่นเกมบางคน ระบุว่า “แม้ที่ผ่านมาเหรียญ CCAR จะมีทั้งข่าวดีและไม่ดีมาโดยตลอดทั้ง ซึ่งรวมถึงเกมอื่น ๆ ในเครือเดียวกัน แต่ก็มีผู้ที่เข้ามาในวงการด้วยเกมนี้ที่ทำรายได้ไปมหาศาล และก็มีผู้เล่นมากมายที่ขาดทุนจากเกมนี้เช่นกัน สำหรับใครที่ยังถือเหรียญไว้ก็ขอให้ถอนก่อนเวลา 21.00 น. ภายในวันนี้”

เกม CryptoCars เป็นหนึ่งใน Gamefi ซึ่งมีชื่อย่อมาจาก Game และ DeFi (Dencentralized Finance) หมายถึงเกมที่มีระบบการเงินอยู่ในเกม และผู้เล่นสามารถสร้างรายได้ผ่านเกม เนื่องจากผู้เล่นสามารถเป็นเจ้าของสินทรัพย์หรือไอเทมที่อยู่ในเกมได้จริง ๆ และนำทรัพย์สินเหล่านั้นมาแลกเป็นเงินได้ 

แม้ว่า GameFi จะเป็นช่องทางการสร้างรายได้ที่ดูเหมือนง่ายเพียงแค่เล่นเกมก็หาเงินได้ แต่ใช้ว่าจะไม่มีความเสี่ยงอยู่เลย โดยเฉพาะผู้เล่น GameFi หน้าใหม่มักถูกเพ่งเล็งโดยมิจฉาชีพที่หวังหลอกเอาเงินจากผู้ลงทุนโดยเฉพาะ ดังนั้น ผู้ที่สนใจควรศึกษาข้อมูลเกี่ยวกับสินทรัพย์ดิจิทัลและระบบของเกมอย่างละเอียดก่อนเริ่มตัดสินใจลงทุน

สามารถติดตามข่าวสารได้ที่ช่องทางต่างๆเพียงคลิกที่ Line Facebook Twitter และ Telegram

RELATED ARTICLES
- Advertisment -โฆษณา sidebar ad

Most Popular

Recent Comments

Light Dark Dark Light