วันพฤหัสบดี, สิงหาคม 11, 2022
หน้าแรกข่าวสาร คริปโตข่าวต่างประเทศด่วน! Elon Musk ยืนยันการซื้อ Twitter ล่าสุด Dogecoin เพิ่มขึ้นสูงถึง 13% ในเวลาไม่กี่นาที

ด่วน! Elon Musk ยืนยันการซื้อ Twitter ล่าสุด Dogecoin เพิ่มขึ้นสูงถึง 13% ในเวลาไม่กี่นาที

ฟังบทความข่าว

ด่วน! Elon Musk ยืนยันการซื้อ Twitter ล่าสุด Dogecoin เพิ่มขึ้น 13% อย่างรุนแรงในเวลาไม่กี่นาที หลังบอร์ดบริหารของ Twitter ยอมรับข้อเสนอการซื้อ Twitter ของ Elon Musk ที่ราคา 54.20 ดอลลาร์ต่อหุ้น

ผู้เชี่ยวชาญหลายคนคาดการณ์ว่าราคาจะพุ่งขึ้นอย่างอย่างรุนแรงนี้ เนื่องจาก Elon Musk ผู้เป็นพ่อทูนหัวของ Dogecoin เหรียญมีมที่เป็นที่รู้จักกันดีโดยสาวกของเหรียญซึ่งเชื่อในความเหนือกว่าเหรียญมีมอื่นๆ

เมื่อเร็วๆ นี้ Elon Musk ได้พูดคุยกันผ่านทวีตของผู้พัฒนา Dogecoin คุณ Billy Markus ในการอภิปรายถึงสิ่งที่จะทำให้ Dogecoin เติบโตขึ้นและช่วยเพิ่มในการนำไปใช้ในตลาดสกุลเงินดิจิทัล โดย Elon Musk เชื่อว่า 2 สิ่งจะทำให้ Dogecoin มีประโยชน์มากขึ้น

ข้อเสนออย่างแรกคือการใช้ Doge เป็นสกุลเงินที่ให้ทิปบนแพลตฟอร์มต่างๆ แม้ว่า Markus ไม่ได้เสนอ Twitter ให้เป็นสถานที่ให้ทิปด้วย Doge แต่ อีลอนอาจพิจารณาเรื่องนี้หลังจากเข้าควบคุมหนึ่งในแพลตฟอร์มโซเชียลมีเดียที่ใหญ่ที่สุดในโลก (Twitter)

อย่างที่สองคือ ให้ผู้ใช้ Twitter สามารถชำระค่าสมัครสมาชิก Twitter Blue ด้วย Dogecoin

ในการเพิ่มยูทิลิตี้ให้กับ Dogecoin นั้น Markus ได้เสนอธุรกิจต่างๆ ให้ยอมรับ Doge เป็นเครื่องมือในการชำระเงิน ซึ่งพิจารณาแล้วว่ามีประโยชน์สำหรับการใช้ memecurrrency นี้มีค่าธรรมเนียมที่ค่อนข้างต่ำและการประมวลผลธุรกรรมที่รวดเร็ว

ก่อนหน้านี้ Musk ได้ประกาศแผนการของเขาสำหรับ Twitter ซึ่งจะทำให้บริษัทเป็นแบบ private เพิ่มระบบตรวจสอบใหม่ทั้งหมดเพื่อกำจัด บอทหลอกลวง และทำให้แพลตฟอร์มนี้ใช้งานง่ายขึ้น

ที่มา u.today

สามารถติดตามข่าวสารได้ที่ช่องทางต่างๆเพียงคลิกที่ Line Facebook Twitter และ Telegram

MoneyGame
สยามบิทคอยน์ประเทศไทย ก่อตั้งขึ้นเพื่อแลกเปลื่ยนข้อมูล ให้ความรู้ ข่าวสาร เกี่ยวกับเทคโนโลยีบล็อคเชน และ คริปโตเคอเรนซี่
RELATED ARTICLES

Most Popular

Recent Comments

Light Dark Dark Light