spot_imgspot_imgspot_imgspot_img
วันพุธ, พฤษภาคม 25, 2022
spot_img
หน้าแรกข่าวสาร คริปโตTether ประกาศย้าย 1 พันล้าน USDT จาก TRON ไปยัง Ethereum และ Avalanche

Tether ประกาศย้าย 1 พันล้าน USDT จาก TRON ไปยัง Ethereum และ Avalanche

ฟังบทความข่าว

Tether (USDT) ได้ประกาศว่า กำลังจะดำเนินการ “Chain Swap” เพื่อโอนสินทรัพย์ USDT จาก TRC20 ของ Tron ไปยัง Ethereum และบล็อคเชนของ Avalanche หลังจากที่ราคาเหรียญร่วงลงสู่ระดับต่ำสุดที่ 0.941 ดอลลาร์ในวันนี้ 

ในทวีต Tether กล่าวว่า 1 พันล้าน USDT จะถูกย้ายจากบล็อคเชนของ Tron ไปยัง Ethereum ในทางกลับกัน อีก 20 ล้าน USDT จะถูกแปลงเป็น Avalanche จากข้อมูลของ Tether สิ่งนี้จะไม่เปลี่ยนอุปทานทั้งหมดของ Stablecoin

ในวันพฤหัสบดี ราคา Tether(USDT) ร่วงลงต่ำกว่า 1 ดอลลาร์ (สูญเสียการตรึงกับเงินดอลลาร์ USDT/USD) ซึ่งได้ลดลงต่ำสุดอยู่ที่ 0.941 ดอลลาร์ บนเว็บเทรด Coinbase ในขณะที่เขียน USDT มีราคาซื้อขายอยู่ที่ 0.985 ดอลลาร์ ลดลง 1.7% ในช่วง 24 ชั่วโมง

การเทขายเกิดขึ้นก่อนหน้านี้ แม้ว่า Paolo Ardoino ซีทีโอ Tether ยืนยันผ่าน Twitter ก่อนหน้านี้ว่า Tether ยังคงมั่นคง “แลกเปลี่ยน USDt ที่ 1$” ผ่านเว็บไซต์

“Tether ยังคงถอนได้ตามปกติท่ามกลางความตื่นตระหนกของตลาดที่คาดว่าจะเกิดขึ้นหลังจากตลาดเมื่อวานนี้ โฆษก Tether กล่าวในอีเมล “Tether ไม่ได้ทำและไม่ปฎิเสธการแลกเปลีย่นใด ๆ ของลูกค้า ซึ่งเป็นวิธีปฎิบัติมาโดยตลอด

การลดลงของราคา Tether ที่ร่วงต่ำกว่า 1 ดอลลาร์ ได้ส่งผลกระทบไปทั่วตลาดสกุลเงินดิจิทัล ทำให้ Bitcoin สกุลเงินดิจิทัลอันดับ 1 ตามมูลค่าราคาตลาด ลดลงมากกว่า 7% อยู่ที่ 25,401 ดอลลาร์ ซึ่งเป็นระดับต่ำสุดนับตั้งแต่เดือนธันวาคม 2020

สินทรัพย์ Crypto เกือบทั้งหมดซื้อขายในโซนสีแดง ในขณะเดียวกัน altcoins ชั้นนำสูญเสียมูลค่าระหว่าง 25% ถึง 40%

Cryptocurrencies ลดลงควบคู่ไปกับตลาดหุ้นหลังจากที่สหรัฐฯ รายงานว่า ดัสนีราคาผู้บริโภค (CPI) ในเดือนเมษายนเพิ่มขึ้น 8.3% ซึ่งสูงกว่าที่นักเศรษฐศาสตร์คาดการณ์ไว้เล็กน้อย

CoinGlass รายงานว่า มีนักเทรด Crypto ถูกล้างพอร์ตรวมเป็นมูลค่า 1.29 พันล้านดอลลาร์ในช่วง 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา

ที่มา : u.today

สามารถติดตามข่าวสารได้ที่ช่องทางต่างๆเพียงคลิกที่ Line Facebook Twitter และ Telegram

RELATED ARTICLES
- Advertisment -โฆษณา sidebar ad

Most Popular

Recent Comments

Light Dark Dark Light