spot_imgspot_imgspot_imgspot_img
วันพุธ, มิถุนายน 29, 2022
หน้าแรกข่าวสาร คริปโตข่าวต่างประเทศElon Musk แสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับเศรษฐกิจสหรัฐฯ และการพิมพ์เงินมากเกินไป

Elon Musk แสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับเศรษฐกิจสหรัฐฯ และการพิมพ์เงินมากเกินไป

ฟังบทความข่าว

Elon Musk แสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับเศรษฐกิจสหรัฐฯ และการพิมพ์เงินมากเกินไป

Elon Musk ซีอีโอของ Tesla และ Spacex พูดคุยเกี่ยวกับเศรษฐกิจสหรัฐฯ ผ่านพอดคาสต์ All-In โดยเขาแสดงความคิดเห็นว่าเศรษฐกิจสหรัฐฯ อยู่ในภาวะถดถอยหรือไม่

ตามคำอธิบายของเขาว่าเขาเชื่อว่าเศรษฐกิจสหรัฐฯ อาจอยู่ในภาวะถดถอยและอาจตกอยู่ในช่วงลำบากไปอีก 12 ถึง 18 เดือน โดยช่วงเวลาดังกล่าวเป็นแค่การคาดการณ์เท่านั้น และความกลัวต่อภาวะเศรษฐกิจถดถอยก็มาจากการที่ ธนาคารกลางสหรัฐ (FED) ได้เริ่มเข้มงวดกับนโยบายการเงินเพื่อลดเงินเฟ้อเพิ่มมากขึ้น

เขายังสังเกตอีกว่า

“เหตุผลที่ตรงไปตรงมาที่สุดของเงินเฟ้อก็คือ รัฐบาลพิมพ์เงินมากกว่าที่เคยมีมาหลายล้านล้าน มันเป็นเหตุผลที่ไม่ได้ซับซ้อนอะไร”

เขากล่าวเสริมว่าประเทศอย่างเวเนซุเอลาก็บพกับปัญหาแบบเดียวกัน

คุณ Elon Musk กำลังอยู่ระหว่างการประมูลซื้อ Twitter Inc. โดยเขาเสนอ 44 พันล้านดอลลาร์ซึ่งทาง Twitter ได้ออกมายอมรับ แต่อย่างไรก็ตาม ข้อตกลงนี้ถูกระงับไปก่อน

Elon Musk ได้อธิบายว่า ในความคิดของเขาภาวะเศรษฐกิจถดถอยไม่ได้ถือว่าเป็นสิ่งที่เลวร้าย เขาเองก็เคยผ่านเหตุการณ์ดังกล่าวมา และสิ่งที่อาจเกิดขึ้นคือถ้าหากความเฟื่องฟูอยู่กับคุณนานเกินไป คุณจะได้รับการจัดสรรเงินทุนแบบผิดๆ โดยอธิบายง่ายๆ คือ เงินเฟ้อสร้างเงินให้กับคนโง่ ซึ่งนั้นถือว่าผิดพลาด

ที่มา : news.bitcoin.com

สามารถติดตามข่าวสารได้ที่ช่องทางต่างๆเพียงคลิกที่ Line Facebook Twitter และ Telegram

it
สยามบิทคอยน์ประเทศไทย ก่อตั้งขึ้นเพื่อแลกเปลื่ยนข้อมูล ให้ความรู้ ข่าวสาร เกี่ยวกับเทคโนโลยีบล็อคเชน และ คริปโตเคอเรนซี่
RELATED ARTICLES
- Advertisment -โฆษณา sidebar ad

Most Popular

Recent Comments

Light Dark Dark Light