spot_imgspot_imgspot_imgspot_img
วันพุธ, มิถุนายน 29, 2022
หน้าแรกข่าวสาร คริปโตTether เตรียมเปิดตัว “GBPT” เหรียญ Stablecoin ที่ตรึงกับเงินปอนด์อังกฤษ

Tether เตรียมเปิดตัว “GBPT” เหรียญ Stablecoin ที่ตรึงกับเงินปอนด์อังกฤษ

ฟังบทความข่าว

Tether บริษัทผู้ออก USDT เหรียญ Stablecoin ที่นิยมมากที่สุดในโลก กำลังเตรียมการที่จะขยายตลาดด้วยการออกเหรียญ Stablecoin ตัวใหม่ที่ตรึงกับเงินปอนด์อังกฤษ (GBP)

Tether ประกาศอย่างเป็นทางการ เมื่อวันพุธว่า GBP-pegged Stablecoin กำลังจะเปิดตัวในช่วงต้นเดือนกรกฎาคมและจะรันอยู่บนเชน Ethereum ในขั้นต้น

GBPT จะถูกตรึง (Peg) ไว้กับปอนด์สเตอร์ลิงอังกฤษในอัตรา 1:1 โดยเหรียญ Stablecoin มีเป้าหมายเพื่อให้นักลงทุนมีตัวเลือกในการโอนสินทรัพย์ที่ถูกลงและรวดเร็วมากยิ่งขึ้น

GBPT จะกลายมาเป็นเหรียญ Stablecoin ลำดับที่ 5 ของ Tether ต่อจาก USDT ซึ่งเป็นเหรียญ Stablecoin ที่ใหญ่ที่สุดตามมูลค่าราคาตลาด และเหรียญ Stablecoin อื่น ๆ ที่ตรึงกับสกุลเงิน Fiat อีก 4 ตัว ได้แก่ EURT ที่ตรึงกับเงินยูโร, CNHT ที่ตรึงกับสกุลเงินหยวนนอกชายฝั่งของจีน รวมถึง MXNT ที่เพิ่งเปิดตัวเมื่อเร็ว ๆ นี้ ซึ่งเป็นเหรียญ Stablecoin ที่ตรึงกับเงินเปโซของเม็กซิโก

ตามประกาศ GBPT จะถูกสร้างขึ้นโดยทีมนักพัฒนาที่อยู่เบื้องหลัง Tether USDT และดำเนินการภายใต้เว็บไซต์หลัก Tether.to :

“เราหวังว่านวัตกรรมนี้จะช่วยให้ผู้ใช้ cryptocurrency ทั่วโลกเข้าถึงเหรียญ Stablecoin ที่เป็นสกุลเงิน GBP ที่ออกโดย Tether เราพร้อมเต็มใจที่จะทำงานร่วมกับหน่วยงานกำกับดูแลของสหราชอาณาจักร เพื่อทำให้เป้าหมายนี้เป็นจริง”

Paolo Ardoino หัวหน้าเจ้าหน้าที่ฝ่ายเทคโนโลยีของ Tether แสดงความคิดเห็นว่า สหราชอาณาจักรเป็นสถานที่สำคัญสำหรับคลื่นลูกใหม่ของการเปลี่ยนแปลงอุตสาหกรรม โดยเสริมว่า :

“เราเชื่อว่าสหราชอาณาจักรจะเป็นพรมแดนต่อไปสำหรับนวัตกรรมบล็อกเชนและการนำสกุลเงินดิจิทัลไปใช้ในวงกว้างในตลาดการเงิน เราหวังว่าจะเป็นผู้นำในนวัตกรรมนี้ โดยให้ผู้ใช้สกุลเงินดิจิทัลทั่วโลกสามารถเข้าถึง Stablecoin ที่เป็นสกุลเงิน GBP ซึ่งออกโดยบริษัทผู้ออกเหรียญ Stablecoin รายใหญ่ที่สุดของโลก”

การประกาศดังกล่าวยังระบุด้วยว่า HM Treasury ในเดือนเมษายนปี 2022 ได้ประกาศแผนการที่จะทำให้ประเทศนี้เป็นศูนย์กลางของสกุลเงินดิจิทัลระดับโลกและนำเหรียญ stablecoin มาใช้ในกรอบการกำกับดูแล โดยกระทรวงเศรษฐกิจและการเงินของสหราชอาณาจักรยังได้วางแผนที่จะแก้ไขกรอบการกำกับดูแลเพื่อรวม Stablecoin เป็นวิธีการชำระเงิน

การเปิดตัว GBPT ของ Tether เกิดขึ้นท่ามกลางเหรียญ Stablecoin หลักของบริษัท USDT มีมูลค่าลดลงต่ำกว่า 7 หมื่นล้านดอลลาร์เป็นครั้งแรกนับตั้งแต่เดือนตุลาคม 2021 โดยก่อนหน้านี้มูลค่าตลาดของ Tether มีมูลค่าสูงกว่า 8 หมื่นล้านดอลลาร์ในเดือนพฤษภาคม 2022

ที่มา : cointelegraph.com

สามารถติดตามข่าวสารได้ที่ช่องทางต่างๆเพียงคลิกที่ Line Facebook Twitter และ Telegram

RELATED ARTICLES
- Advertisment -โฆษณา sidebar ad

Most Popular

Recent Comments

Light Dark Dark Light