วันเสาร์, สิงหาคม 13, 2022
หน้าแรกข่าวสาร คริปโตข่าวต่างประเทศการวิเคราะห์ถึง CBDC ส่งผลต่อ crypto และ Stablecoins ไหม

การวิเคราะห์ถึง CBDC ส่งผลต่อ crypto และ Stablecoins ไหม

ฟังบทความข่าว

การวิเคราะห์ถึง CBDC ส่งผลต่อ crypto และ Stablecoins ไหม

ผู้บริหารในอุตสาหกรรมคนหนึ่งเชื่อว่าสกุลเงินดิจิทัลของธนาคารกลาง (CBDC) ไม่เป็นภัยคุกคามโดยตรงต่อ cryptocurrencies เช่น Bitcoin (BTC) แต่ยังคงมีความเสี่ยงที่เกี่ยวข้องกับ Stablecoins

คุณ Mikkel Morch กรรมการบริหารของกองทุนป้องกันความเสี่ยงสินทรัพย์ดิจิทัล ARK36 กล่าวว่าสกุลเงินดิจิทัลที่ได้รับการสนับสนุนจากรัฐ เช่น ดอลลาร์สหรัฐ ไม่จำเป็นต้องเป็นคู่แข่งกับสกุลเงินดิจิทัลแบบกระจายอำนาจ

www.coinex.com

เขาอธิบายว่านั่นเป็นเพราะกรณีการใช้งานและคุณค่าของสินทรัพย์ดิจิทัลแบบกระจายศูนย์ “มักจะอยู่เหนือขอบเขตของการทำธุรกรรมง่ายๆ”

อย่างไรก็ตามแนวความคิดของ CBDC ยังคงเกี่ยวข้องกับความเสี่ยงบางประการเกี่ยวกับความมั่นคงของเหรียญ Stablecoin ซึ่งคุณ Mikkel Morch ตั้งข้อสังเกตว่า CBDC อาจลดบทบาทและความต้องการสำหรับ Stablecoin ที่ออกโดยเอกชน

คำพูดของคุณ Mikkel Morch นั้นเป็นการตอบสนองต่อหน่วยงานกำกับดูแลด้านการเงินของสิงคโปร์และธนาคารกลางให้คำมั่นที่จะ “เข้มงวดและหนักแน่น” ต่อ “พฤติกรรมที่ไม่ดี” จากอุตสาหกรรมสกุลเงินดิจิตอล

ที่มา : cointelegraph

สามารถติดตามข่าวสารได้ที่ช่องทางต่างๆเพียงคลิกที่ Line Facebook Twitter และ Telegram

it
สยามบิทคอยน์ประเทศไทย ก่อตั้งขึ้นเพื่อแลกเปลื่ยนข้อมูล ให้ความรู้ ข่าวสาร เกี่ยวกับเทคโนโลยีบล็อคเชน และ คริปโตเคอเรนซี่
RELATED ARTICLES

Most Popular

Recent Comments

Light Dark Dark Light