วันเสาร์, สิงหาคม 13, 2022
หน้าแรกข่าวสาร คริปโตBloomberg รายงานว่า CEO ของ Axie Infinity ถอนเงินก่อนที่จะเปิดเผยการแฮ็กครั้งใหญ่ Ronin Network

Bloomberg รายงานว่า CEO ของ Axie Infinity ถอนเงินก่อนที่จะเปิดเผยการแฮ็กครั้งใหญ่ Ronin Network

ฟังบทความข่าว

Bloomberg รายงานว่า CEO ของ Axie Infinity ได้ย้าย AXS มูลค่า 3 ล้านดอลลาร์ก่อนที่จะเปิดเผยถึงการแฮ็กครั้งใหญ่

ก่อนหน้านี้ Ronin Network ของ Axie Infinity ประสบกับการโดนแฮ็กเมื่อวันที่ 23 มีนาคม ซึ่งกว่าจะรู้ตัวก็ผ่านไปแล้วเกือบหนึ่งสัปดาห์ แฮ็กเกอร์ขโมยไปนั้นประกอบไปด้วย 173,600 Ethereum และ 25.5 ล้าน USDC มูลค่ารวมกว่า 600 ล้านดอลลาร์ในขณะนั้น

หลังจากการโจมตี Ronin Network ที่ผ่านมา ได้มีการเปิดเผยข้อมูลใหม่ว่า Trung Nguyen ผู้ร่วมก่อตั้งและซีอีโอของเกม Axie Infinity โดยเขาได้ย้าย AXS ซึ่งเป็นโทเค็นดั้งเดิมของเกม Axie Infinity มูลค่ากว่า 3 ล้านดอลลาร์ไปยัง Binance บริษัทแลกเปลี่ยนคริปโต (crypto) ยักษ์ใหญ่ หลายชั่วโมงก่อนประกาศการโดนแฮ็คของแพลตฟอร์ม

www.coinex.com
  • จากรายงานของ Bloomberg ในวันพฤหัสบดี (28 กรกฎาคม 2022) ได้เผยถึงธุรกรรมขนาดใหญ่ที่ผิดปกติโดยถูกค้นพบครั้งแรกจากช่อง YouTube สายเกมที่มีชื่อว่า “Asobs”
  • ภายหลัง Asobs ได้เผยข้อมูลที่ค้นพบให้กับ Bloomberg Businessweek ซึ่งจะแสดงข้อมูลบนเครือข่ายให้ Sky Mavis ซึ่งเป็นบริษัทที่อยู่เบื้องหลัง Axie Infinity เพื่อตรวจสอบ
  • Sky Mavis ได้ตรวจสอบแล้วว่ากระเป๋าเงินที่ย้ายเงินมูลค่ากว่า 3 ล้านเหรียญไปยัง Binance นั้นเป็นของ Trung Nguyen ซีอีโอของเกม Axie Infinity จริง
  • ในขณะเดียวกัน Kalie Moore โฆษกหญิงของ Sky Mavis กล่าวว่า CEO ของ Axie Infinity ได้โอนเงินไปยัง Binance ก็จริงแต่เพื่อให้บริษัทสามารถจัดหาสภาพคล่องได้ ในขณะเดียวกันก็ป้องกันไม่ให้ผู้ขายชอร์ต เธอกล่าวว่า:

“ในขณะนั้น เรา (Sky Mavis) เข้าใจว่าจุดยืนและตัวเลือกของเราจะดีกว่า AXS ที่เรามีบน Binance มากขึ้น ซึ่งจะทำให้เรามีความยืดหยุ่นในการแสวงหาทางเลือกต่างๆ ในการรักษาความปลอดภัยของเงินกู้/เงินทุนที่จำเป็น ดังนั้นเราจึงเลือกที่จะโอนจากกระเป๋าเงินนี้เพื่อให้แน่ใจว่าผู้ขายระยะสั้นที่ติดตามกระเป๋าเงิน Axie อย่างเป็นทางการจะไม่สามารถใช้ประโยชน์จากข่าวล่วงหน้าได้”

  • Asobs ยังเห็นการเคลื่อนไหวของกองทุนอื่นๆ ในช่วงเวลาเดียวกันอีกด้วย การโอนเหล่านี้มาจากกระเป๋าเงินที่เชื่อว่าเชื่อมโยงกับ Axie แต่ Sky Mavis ไม่ได้ยืนยันว่ากระเป๋านั้นเป็นของพนักงานหรือบุคคลที่รู้ข่าวร่วงหน้าอื่นๆ หรือไม่

ที่มา cryptopotato.com

สามารถติดตามข่าวสารได้ที่ช่องทางต่างๆเพียงคลิกที่ Line Facebook Twitter และ Telegram

MoneyGame
สยามบิทคอยน์ประเทศไทย ก่อตั้งขึ้นเพื่อแลกเปลื่ยนข้อมูล ให้ความรู้ ข่าวสาร เกี่ยวกับเทคโนโลยีบล็อคเชน และ คริปโตเคอเรนซี่
RELATED ARTICLES

Most Popular

Recent Comments

Light Dark Dark Light