วันเสาร์, สิงหาคม 13, 2022
หน้าแรกข่าวสาร คริปโตข่าวต่างประเทศSwiss Sygnum Bank ขยายบริการเพิ่ม ให้ Staking เหรียญ Cardano (ADA) แล้ว

Swiss Sygnum Bank ขยายบริการเพิ่ม ให้ Staking เหรียญ Cardano (ADA) แล้ว

ฟังบทความข่าว

Sygnum เปิดตัวบริการให้ staking คริปโตเคอร์เรนซี เมื่อประมาณ 2 ปีก่อน ด้วยการให้ Tezos staking ในที่สุดก็ขยายบริการไปยัง ICP และ Et2

ธนาคารที่เป็นมิตรต่อคริปโตเคอร์เรนซียังคงขยายบริการต่อเนื่องเนื่อง โดยเปิดตัวรองรับการ staking เหรียญ Cardano (ADA)

Sygnum ประกาศเมื่อวันอังคารว่า บริษัทได้ขยายให้ staking ระดับธนาคารด้วย Cardano ทำให้ลูกค้าสามารถรับรางวัลด้วยการ staking ADA ผ่านแพลตฟอร์มระดับสถาบันของธนาคาร

www.coinex.com

ADA เข้าร่วมพอร์ตการลงทุน staking คริปโตของ Sygnum รวมถึงอีกสามโปรโตคอล POS, Internet Computer, Tezos และ Ethereum 2.0. เร็ว ๆ นี้

จากประกาศดังกล่าว บริการ staking เป็นส่วนสำคัญของแพลตฟอร์มของ Sygnum นั้น พร้อมให้บริการแก่ลูกค้าผ่านแพลตฟอร์ม eBanking บริการดังกล่าวผนวกรวมกับแพลตฟอร์มกิจการธนาคารของ Sygnum ออกแบบมาเพื่อให้รักษาความปลอดภัยระดับสถาบัน โดยใช้กระเป๋าเงิน (wallet) แยกออกจากกัน การจัดการคีย์ส่วนตัวที่ปลอดภัย และเครื่องมืออื่น ๆ

การ Staking เป็นกระวนการของการเข้าร่วมในการตรวจสอบความถูกต้องของธุรกรรมบนบล็อกเชน POS เพื่อแลกกับรางวัล ตรงกันข้ามกับเครือข่าย proof-of-work (PoW) เช่น Bitcoin บล็อกเชนประเภท PoS ไม่ต้องการกิจกรรมการขุดและแทนที่ให้ผู้ใช้งานล็อกเหรียญของพวกเขาเพื่อรักษาเครือข่าย

ธนาคารที่อยู่ภายใต้การกำกับควบคุมรายใหญ่ของสวิตเซอร์แลนด์ Sygnum เปิดตัวให้บริการ staking คริปโตเมื่อสองปีก่อน โดยเปิดตัวรองรับ Tezos staking ในเดือนพฤศจิกายน 2020 นอกจากนี้ Sygnum ยังประกาศในเดือนกรกฎาคม 2021 ว่าจะเสนอให้บริการ Ethereum 2.0 staking บนแพลตฟอร์มของตน 

การเพิ่ม Cardano staking บน Sygnum จะเพิ่มความเสี่ยงต่อสินทรัพย์ดิจิทัลแก่นักลงทุนสถาบันจำนวนมาก หลังจากรายได้รวมเพิ่มขึ้นสิบเท่าในปี 2021 ฐานลูกค้าสถาบันของ Sygnum นั้น เกือบแตะ 1,000 รายในต้นปี 2022 บริษัทเผยในเดือนมกราคม

“ข้อเสนอใหม่นี้จะช่วยให้ลูกค้าของ Sygnum เข้าร่วมในระบบนิเวศของเรา พวกเขาได้รับประสบการณ์ staking โดยปราศจากความเสี่ยง โดยไม่ต้องโอนสินทรัพย์หรือล็อกไว้” คุณ Frederik Gregaard ซีอีโอ Cardano Foundation กล่าว เขาเสริมว่าสถาปัตยกรรมของ Cardano ยังช่วยให้ลูกค้ารายย่อยและลูกค้าสถาบันมีโอกาสพิเศษเฉพาะสำหรับผู้ถือครอง ADA “คุณมีอำนาจเหนือ ADA ของคุณเสมอ” 

ที่มา : cointelegraph.com

siambitcoin
สยามบิทคอยน์ประเทศไทย ก่อตั้งขึ้นเพื่อแลกเปลื่ยนข้อมูล ให้ความรู้ ข่าวสาร เกี่ยวกับเทคโนโลยีบล็อคเชน และ คริปโตเคอเรนซี่
RELATED ARTICLES

Most Popular

Recent Comments

Light Dark Dark Light