วันเสาร์, สิงหาคม 13, 2022
หน้าแรกข่าวสาร คริปโตข่าวต่างประเทศRevolut วางแผนจะจ้างพนักงาน Crypto เพิ่มอีก 20% ในช่วงตลาดหมี

Revolut วางแผนจะจ้างพนักงาน Crypto เพิ่มอีก 20% ในช่วงตลาดหมี

ฟังบทความข่าว

Revolut บริษัทฟินเทคของอังกฤษ วางแผนที่จะเพิ่มพนักงานที่เน้นด้านคริปโต 20% ทั่วสหราชอาณาจักร สหรัฐอเมริกา และยุโรปในอีก 6 เดือนข้างหน้า

ขณะนี้กำลังเปิดรับสมัครบุคลากรที่เกี่ยวข้องกับอุตสาหกรรม 13 ตำแหน่ง ได้แก่ วิศวกรซอฟต์แวร์ ผู้เชี่ยวชาญด้านกฎหมายคริปโต และผู้เชี่ยวชาญด้านการปฏิบัติตามข้อกำหนดด้านการเงินและการป้องกันอาชญากรรม

Crypto เป็นการลงทุนระยะยาว

จากข้อมูลของ Bloomberg ระบุว่า Revolut ได้ว่าจ้างพนักงานที่เน้นด้านคริปโต 43 คนในปี 2022 ซึ่งทำให้จำนวนพนักงานของทีมคริปโตเพิ่มขึ้นประมาณ 200% ขณะนี้บริษัทมีตำแหน่งงานที่ว่างอยู่ 230 ตำแหน่ง 

www.coinex.com

การผลักดันการจ้างงานมีจุดมุ่งหมายเพื่อช่วย Revolut ขยายข้อเสนอ cryptocurrency ปัจจุบันทำงานเป็นกระดานเทรดคริปโตมีสินทรัพย์ให้เทรดมากกว่า 80 รายการ

ในวันพุธ แอปได้เพิ่มสกุลเงินดิจิทัลใหม่ 22 สกุลในบริการซื้อขาย ซึ่งรวมถึงเหรียญ APE

เราเห็น crypto เป็นการลงทุนระยะยาวและยังคงแข็งแกร่งในอุตสาหกรรม cryptoEmil Urmanshin ผู้จัดการทั่วไปฝ่าย crypto ของ Revolut กล่าว เขากล่าวเสริมว่า คริปโตในปัจจุบันคิดเป็น 5-10% ของรายรับทั่วโลกของ Revolut

บริษัทเปิดตัวในปี 2015 และได้รับความนิยมในฐานะบริการแลกเปลี่ยนเงินตราต่างประเทศที่มีต้นทุนต่ำและใช้งานง่าย กิจกรรมในพื้นที่นี้ชะลอตัวในช่วงการระบาดของโควิด-19 เนื่องจากข้อจำกัดด้านการเดินทางและการใช้จ่ายที่ลดลง 

อย่างไรก็ตาม ธุรกิจคริปโตและหุ้นของบริษัทก็เฟื่องฟูในระหว่างนี้ ลูกค้าในสหราชอาณาจักรที่ซื้อสกุลเงินดิจิทัลเพิ่มขึ้น 290% ระหว่างเดือนกรกฎาคม 2020 ถึงกรกฎาคม 2021 และเพิ่มขึ้นอีก 30% ในเดือนกรกฎาคม 2022 ธุรกรรมระหว่างแต่ละช่วงเวลาเพิ่มขึ้น 800% และ 50% ตามลำดับ

Urmanshin กล่าว  

“แม้ว่าจะมีความวุ่นวาย แต่ความสนใจในสินทรัพย์ crypto ก็เพิ่มขึ้น และเรายังมีลูกค้าที่ซื้อขาย crypto มากกว่าในช่วงเดือนกรกฎาคม 2021”

ในเดือนกรกฎาคม 2021 Revolut มีสินทรัพย์ภายใต้การดูแลมูลค่า 33 พันล้านดอลลาร์ ทำให้เป็นบริษัท Fintech ที่มีค่าที่สุดของสหราชอาณาจักร 

Revolut โดดเด่นจากผู้เล่นในอุตสาหกรรมอื่น ๆ เช่น Coinbase และ OpenSea ซึ่งถูกบังคับให้เลิกจ้างพนักงาน 18% และ 25% ตามลำดับ เนื่องจากตลาดหมีในเดือนมิถุนายน ทั้งสองบริษัทสารภาพว่าจ้างพนักงานมามากเกินไปในปี 2021 ในช่วงที่กิจกรรมการซื้อขายของทั้งสองบริษัทสูงขึ้น 

ที่มา : cryptopotato.com

สามารถติดตามข่าวสารได้ที่ช่องทางต่างๆเพียงคลิกที่ Line Facebook Twitter และ Telegram

 

 

RELATED ARTICLES

Most Popular

Recent Comments

Light Dark Dark Light