วันอาทิตย์, มกราคม 29, 2023
หน้าแรกข่าวสาร คริปโตDeFiโปรโตคอล DeFi บน Algorand มี TVL สูงสุดตลอดกาลใหม่ ในขณะเดียวกันตลาด DeFi เริ่มฟื้นตัวดีขึ้น

โปรโตคอล DeFi บน Algorand มี TVL สูงสุดตลอดกาลใหม่ ในขณะเดียวกันตลาด DeFi เริ่มฟื้นตัวดีขึ้น

ฟังบทความข่าว

DeFi Llama แพลตฟอร์มรวบรวมข้อมูลการเงินแบบกระจายอำนาจ (DeFi) ได้เปิดเผยว่า TVL ในโปรโตคอล DeFi เริ่มฟื้นตัวขึ้นสู่ระดับ 54,000 ล้านดอลลาร์

ในเดือนกันยายนที่ผ่านมา TVL ลดลงเหลือ 52,220 ล้านดอลลาร์ซึ่งต่ำที่สุดนับตั้งแต่มีนาคม 2564 ปัจจุบัน โปรโตคอล DeFi ที่ใหญ่ที่สุดในทุกเครือข่ายยังคงเป็น MakerDAO ที่ใช้บล็อกเชน Ethereum โดยครองตลาดอยู่ที่ 14.48% มูลค่าที่ล็อคอยู่เท่ากับ 7,830 ล้านดอลลาร์

Algorand ทำสถิติสูงสุดใหม่ตลอดกาล

Algorand บล็อกเชนที่ทำงานแบบ (PoS) ซึ่งเปิดตัวครั้งแรกในปี 2019 เพิ่งทำสถิติสูงสุดตลอดกาล (ATH) ที่ 275.15 ล้านดอลลาร์ ตามข้อมูลของ DeFi Llama 

นอกจากนี้โปรโตคอล DeFi อันดับต้นๆ ใน Algorand อย่าง Algofi มี TVL เพิ่มขึ้นเกือบ 33% ในช่วง 30 วันที่ผ่านมา ครองส่วนแบ่งตลาดในบล็อกเชนสูงถึง 48% โดยมี TVL ประมาณ 133 ล้านดอลลาร์ ปัจจุบัน Algorand กำลังซื้อขายอยู่ที่ $0.33 ณ เวลาที่เขียนตามข้อมูลจาก CoinMarketCap

เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว TVL ของ Solana (SOL) ลดลงกว่า 12.5% ​​เป็นมูลค่า 1.1 พันล้านดอลลาร์เนื่องจากการแฮ็ก Mango และลดลงอย่างต่อเนื่อง TVL ของ Solana ปัจจุบันเหลือ 928 ล้านดอลลาร์

ที่มา u.today

สามารถติดตามข่าวสารได้ที่ช่องทางต่างๆเพียงคลิกที่ Line Facebook Twitter และ Telegram

MoneyGame
สยามบิทคอยน์ประเทศไทย ก่อตั้งขึ้นเพื่อแลกเปลื่ยนข้อมูล ให้ความรู้ ข่าวสาร เกี่ยวกับเทคโนโลยีบล็อคเชน และ คริปโตเคอเรนซี่
RELATED ARTICLES

เนื้อหาที่น่าสนใจ

Light Dark Dark Light