spot_imgspot_imgspot_imgspot_img
วันพุธ, มิถุนายน 29, 2022
หน้าแรกข่าวสาร คริปโตข่าวต่างประเทศรัฐสภาของโปรตุเกสปฏิเสธข้อเสนอเกี่ยวกับการเก็บภาษีสกุลเงินดิจิทัลที่มีการเสนอมา

รัฐสภาของโปรตุเกสปฏิเสธข้อเสนอเกี่ยวกับการเก็บภาษีสกุลเงินดิจิทัลที่มีการเสนอมา

ฟังบทความข่าว

รัฐสภาของโปรตุเกสปฏิเสธข้อเสนอเกี่ยวกับการเก็บภาษีสกุลเงินดิจิทัลที่มีการเสนอมา

กลุ่มการเมืองสองกลุ่มในประเทศได้เสนอแนะกรอบภาษีสกุลเงินดิจิทัลว่าควรมีหน้าตาเป็นอย่างไร แต่ในระหว่างการประชุมลงคะแนนงบประมาณประจำสัปดาห์นี้สำหรับปี 2022 Assembleia da República หรือรัฐสภาของโปรตุเกส ได้ปฏิเสธข้อเสนอทั้งสองฉบับที่เกี่ยวกับการเก็บภาษีในธุรกรรมสกุลเงินดิจิทัล

โดยเมื่อไม่กี่สัปดาห์ก่อน รัฐมนตรีกระทรวงการคลังของโปรตุเกสคุณ Fernando Medina เปิดเผยแผนการของรัฐบาลที่จะเริ่มใช้ภาษีกำไรจากสินทรัพย์ดิจิทัล แม้จะไม่ได้กำหนดเส้นตาย แต่เขากล่าวว่ากฎหมายภาษีควร เพียงพอ สร้างความยุติธรรม และ มีประสิทธิภาพ ซึ่งเขาเห็นว่าโปรตุเกสควรเอาตัวอย่างจากประเทศอื่นๆ ที่มีนโยบายดังกล่าวอยู่แล้ว

ตามคำกล่าวของกลุ่มการเมืองฝ่ายซ้ายว่าควรมีการเก็บภาษีสำหรับบุคคลที่ได้รับผลกำไรมากกว่า 5,000 ยูโร (5,300 ดอลลาร์) ต่อปีจากสกุลเงินดิจิทัล

ซึ่งปัจจุบันโปรตุเกสยังคงเป็นศูนย์กลางของสกุลเงินดิจิทัลเนื่องจากมีจุดยืนที่เป็นมิตรต่อภาคส่วนนี้ ในขณะที่นักลงทุนรายย่อยได้รับการยกเว้นภาษีเมื่อทำกำไรจากสกุลเงินดิจิทัล แต่ก็มีผู้ที่เกี่ยวข้องกับ crypto ในฐานะมืออาชีพหรือกิจกรรมทางธุรกิจยังคงต้องเสียภาษี

ที่มา : cryptopotato

สามารถติดตามข่าวสารได้ที่ช่องทางต่างๆเพียงคลิกที่ Line Facebook Twitter และ Telegram

it
สยามบิทคอยน์ประเทศไทย ก่อตั้งขึ้นเพื่อแลกเปลื่ยนข้อมูล ให้ความรู้ ข่าวสาร เกี่ยวกับเทคโนโลยีบล็อคเชน และ คริปโตเคอเรนซี่
RELATED ARTICLES
- Advertisment -โฆษณา sidebar ad

Most Popular

Recent Comments

Light Dark Dark Light