spot_imgspot_imgspot_imgspot_img
วันพุธ, มิถุนายน 29, 2022
หน้าแรกข่าวสาร คริปโตข่าวต่างประเทศChristine Lagarde กล่าวถึงความจำเป็นของกฎระเบียบที่เข้มงวดใน Crypto

Christine Lagarde กล่าวถึงความจำเป็นของกฎระเบียบที่เข้มงวดใน Crypto

ฟังบทความข่าว

Christine Lagarde กล่าวถึงความจำเป็นของกฎระเบียบที่เข้มงวดใน Crypto

หนึ่งสัปดาห์หลังจากที่ Celsius แพลตฟอร์มการให้ยืมเงินคริปโตรายใหญ่ของอเมริกาต้องระงับตัวเลือกการถอนสำหรับผู้ใช้ทำให้ประธานธนาคารกลางยุโรป (ECB) อย่างคุณ Christine Lagarde ได้แสดงความเชื่อมั่นว่าเธอจำเป็นต้องตรวจสอบส่วนนี้ของตลาด crypto อย่างเข้มงวดมากขึ้น

คุณ Christine Lagarde ได้แถลงต่อรัฐสภายุโรป โดยเธอได้กล่าวถึง Cryptocurrency และตั้งข้อสังเกตเกี่ยวกับการ Staking และการกู้ยืมเหรียญต่างๆ ที่เติบโตขึ้นอย่างต่อเนื่องและมองว่าสหภาพยุโรปจำเป็นต้องออกข้อกฎหมาย มาใช้กำกับดูแลกิจกรรมทางการเงินดังกล่าวให้เข้มงวดมากขึ้น

โดยเธออ้างถึงแพ็คเกจการกำกับดูแลที่สำคัญที่ดำเนินการผ่านขั้นตอนทางกฎหมาย Markets in Crypto-Assets (MiCA) และยังได้สร้างคำว่า “MiCA II” ซึ่งเธออธิบายว่า

“MiCA II จะเป็นระเบียบที่ใช้กำกับดูแลกิจกรรมของการลงทุนและการให้ยืมสินทรัพย์ Crypto ซึ่งเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง”

และเธอยังได้เตือนเกี่ยวกับความเสี่ยงที่เกิดจากการขาดกฎระเบียบในตลาดส่วนนี้ว่า

“ผู้บริโภคอาจตกอยู่ในความเสี่ยง เพราะการขาดกฎระเบียบที่เข้มงวดเป็นช่องทางให้การฉ้อโกง การกล่าวอ้างเกินจริง และรวมถึงการก่ออาชญากรรมด้วย”

นอกจากนี้คุณ Christine Lagarde ยังระบุถึงระบบการเงินแบบกระจายศูนย์ (DeFi) ว่า DeFi นั้นก็เป็นความเสี่ยงต่อเสถียรภาพของระบบการเงินและควรจะต้องมีการออกกฎหมายแยกเฉพาะเพื่อมาใช้กำกับดูแลด้วยเช่นกัน

ที่มา : cointelegraph

สามารถติดตามข่าวสารได้ที่ช่องทางต่างๆเพียงคลิกที่ Line Facebook Twitter และ Telegram

it
สยามบิทคอยน์ประเทศไทย ก่อตั้งขึ้นเพื่อแลกเปลื่ยนข้อมูล ให้ความรู้ ข่าวสาร เกี่ยวกับเทคโนโลยีบล็อคเชน และ คริปโตเคอเรนซี่
RELATED ARTICLES
- Advertisment -โฆษณา sidebar ad

Most Popular

Recent Comments

Light Dark Dark Light