Wednesday, March 29, 2023
Homeข่าวสาร คริปโตปริมาณการซื้อขายที่ดินใน Metaverse ลดลง 98% จากระดับสูงสุดในปี 2564

ปริมาณการซื้อขายที่ดินใน Metaverse ลดลง 98% จากระดับสูงสุดในปี 2564

Metaverse เติบโตอย่างมากในปี 2021 ด้วยเหตุการณ์สำคัญๆ หลายอย่าง แต่ในปี 2022 นี้กลับทำได้ไม่ดีนักหลังปริมาณการซื้อขายที่ดินเสมือนใน metaverse ได้ลดลงไปพร้อมกับราคาตลาด crypto ในวงกว้าง

ตามข้อมูลของ Delphi Digital ที่ เผยแพร่เมื่อวันที่ 21 กันยายน ปริมาณการซื้อขายเสมือนที่ลดลงนั้นอ้างอิงจากโครงการที่ดินเสมือนจริง 18 โครงการใหญ่พบว่าปริมาณการซื้อขายลดลงประมาณ 98% จากระดับสูงสุดของปี 2564 ที่มีมูลค่าสูงกว่า 8 ล้านเหรียญสหรัฐ

แม้ว่า metaverse ที่ถูกกระตุ้นความนิยมโดยบริษัทใหญ่ๆ อย่าง Meta บริษัทแม่ของ Facebook (NASDAQ: FB ) แต่ปริมาณการซื้อขายก็ลดลงอย่างต่อเนื่องนับจากนั้น อย่างไรก็ตามอาจเข้าใจได้ที่ว่าปริมาณการขายลดลงเมื่อพิจารณาถึงการล่มสลายอย่างต่อเนื่องของตลาด crypto ที่กว้างขึ้นควบคู่ไปกับเศรษฐกิจโลก

เป็นที่น่าสังเกตว่าที่ดินเสมือนใน metaverse ได้รับการขนานนามว่าจะเป็นโลกในอนาคตแนวคิดนี้ส่งผลให้มีความสนใจพุ่งสูงขึ้นกระตุ้นให้เกิดความเร่งรีบในการซื้อที่ดินชั้นเยี่ยมที่สะท้อนอสังหาริมทรัพย์ในชีวิตจริง

อย่างไรก็ตามคนส่วนใหญ่เข้าร่วม metaverse โดยหวังว่าจะทำกำไรจากโลกเสมือนจริงที่สามารถนำไปใช้เล่นเกมแล้วสร้างรายได้เป็นสินทรัพย์ดิจิทัล เพื่อนำไปซื้อและขายสินค้าในโลกแห่งความเป็นจริงโดยใช้สกุลเงินดิจิทัล

ความยั่งยืนของ Metaverse ที่เป็นปัญหา

ปริมาณการซื้อขายที่ลดลงส่งผลให้ส่วนหนึ่งของตลาดตั้งคำถามเกี่ยวกับประโยชน์ของที่ดินเสมือนจริง นักวิจารณ์บางคนแย้งว่าที่ดินมีมากเกินไป ดังนั้นจึงไม่ใช่ทรัพยากรที่หายาก ที่จะกระตุ้นความสนใจให้มากขึ้น

อย่างไรก็ตาม ความสนใจใน metaverse อาจเพิ่มขึ้นอีกครั้งหากตลาด crypto ฟื้นตัวพร้อมกับการเข้าร่วมของบริษัทต่างๆ ตัวอย่างเช่น ในเดือนมิถุนายนปีนี้ Meta, Microsoft (NASDAQ: MSFT ) และบริษัทเทคโนโลยีอื่นๆ ได้ลงนามในคำมั่นสัญญาว่าจะทำงานเพื่อสร้าง metaverse ที่เปิดกว้างและทำงานร่วมกันได้ 

แม้จะมีปริมาณการซื้อขายที่ชะลอตัว แต่ความสนใจใน metaverse ดูเหมือนจะไม่สะทกสะท้านกับแบรนด์ระดับโลกที่ยื่นคำขอเครื่องหมายการค้า ตามที่ Finbold ได้รายงาน ณ วันที่ 6 กันยายน 65 มีการยื่นเครื่องหมายการค้ามากกว่า 4,000 รายการที่เกี่ยวข้องกับ metaverse ในสหรัฐอเมริกา โดยรวมแล้ว แบรนด์ต่างๆ กำลังวางแผนเพิ่มประสบการณ์ metaverse ที่สะท้อนกิจกรรมชีวิตปกติ

ที่มา finbold.com

สามารถติดตามข่าวสารได้ที่ช่องทางต่างๆเพียงคลิกที่ Line Facebook Twitter และ Telegram

MoneyGame
MoneyGame
สยามบิทคอยน์ประเทศไทย ก่อตั้งขึ้นเพื่อแลกเปลื่ยนข้อมูล ให้ความรู้ ข่าวสาร เกี่ยวกับเทคโนโลยีบล็อคเชน และ คริปโตเคอเรนซี่
RELATED ARTICLES

เนื้อหาที่น่าสนใจ