spot_imgspot_imgspot_imgspot_img
วันศุกร์, ธันวาคม 3, 2021
spot_imgspot_imgspot_imgspot_img
หน้าแรกข่าวสาร คริปโตMeme Coin สูญเสีย Market Cap 3.5%, Dogecoin และ Shiba Inu หลั่งไหลออกกว่าพันล้านดอลลาร์

Meme Coin สูญเสีย Market Cap 3.5%, Dogecoin และ Shiba Inu หลั่งไหลออกกว่าพันล้านดอลลาร์

ฟังบทความข่าว

ในขณะที่ตลาดสินทรัพย์คริปโตเคอเรนซี่โดยรวมจะสูญเสียมูลค่ากว่าพันล้านในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา โดยเฉพาะเหรียญมีม อันดับต้นๆ ตามมูลค่าตลาดได้เห็นการลดลงที่มากกว่าเหรียญส่วนใหญ่ โดยเหรียญมีม 2 อันดับแรกคือ dogecoin และ shiba inu ที่มีการลดลงในช่วงเจ็ดวันที่ผ่านมา ตามมูลค่าตลาดในปัจจุบันเหรียญมีมนี้มีมูลค่าอยู่ที่ 60.7 พันล้านดอลลาร์หลังจากสูญเสียมูลค่าไปกว่า 3.5% ในช่วง 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา

Dogecoin และ Shiba Inu สูญเสียมูลค่ามากกว่า 10% เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว

ในระหว่างปี เหรียญมีมได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก มีจำนวนหลายเหรียญได้รับมูลค่ามหาศาลในปี 2564

เหรียญมีม 2 อันดับแรกได้แก่ dogecoin (DOGE) และ shiba inu (SHIB) ที่เคยเป็นคู่แข่งกันแย่งชิง 10 อันดับแรกในแง่ของมูลค่าหลักทรัพย์ตามราคาตลาด อย่างไรก็ตาม หลังจากสัปดาห์ที่ผ่านมามูลค่าตามราคาตลาดร่วงหล่นพอสมควรทำให้วันนี้ ทั้ง dogecoin และ shiba inu ได้พ้นจากสิบอันดับแรกไปเรียบร้อยแล้ว

Dogecoin (DOGE)

Dogecoin (DOGE) เป็นสินทรัพย์คริปโตเคอเรนซี่มีมที่ใหญ่ที่สุดในแง่ของการประเมินมูลค่าโดยรวม DOGE ยังเป็นมูลค่าตลาด(Market Cap) ที่ใหญ่เป็นอันดับที่ 11 จาก 10,975 เหรียญที่มีอยู่ในปัจจุบัน และมีมูลค่าตลาดประมาณ 28.9 พันล้านดอลลาร์ เนื่องจาก dogecoin มีมูลค่าลดลง 16.7% ในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา

Meme Coin Market Cap สูญเสีย 3.5%, Dogecoin ผู้นำ 2 อันดับแรก, Shib Inu หลั่งพันล้าน
Meme Coin สูญเสีย Market Cap 3.5%, Dogecoin และ Shiba Inu หลั่งไหลออกกว่าพันล้านดอลลาร์

ปริมาณการซื้อขาย(Volume) ของ Dogecoin ก็ลดลงไปอย่างเห็นได้ชัดโดยจะอยู่ที่ราวๆ 905 ล้านดอลลาร์ในช่วง 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา โดยซื้อขาย DOGE กันอยู่ที่ราคา $0.220 ต่อ doge ณ เวลาที่เขียน และต่ำกว่าระดับสูงสุดตลอดกาล (ATH) ถึง 69% เลยทีเดียว

ATH ของ Doge อยู่ที่ประมาณ 0.731 ดอลลาร์เมื่อวันที่ 8 พฤษภาคม 2564 ประมาณ 7 เดือนที่ผ่านมา ถึงแม้ห่างจาก ATH dogecoin แต่โดยรวมยังคงให้ผลตอบแทน 12 เดือนอยู่ที่ประมาณ 6,200%

Shiba Inu (SHIB)

Shiba Inu (SHIB) วันนี้มี Market Cap อยู่ที่ที่อันดับที่ 12 และใหญ่เป็นอันดับสองในแง่ของเหรียญมีม SHIB สูญเสีย 18.1% ในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมาและมีมูลค่าตลาดประมาณ 23.8 พันล้านดอลลาร์ SHIB ลดลงมากกว่า 3% ปัจจุบันซื้อขายกันอยู่ที่ราคา $0.00004395 ต่อ SHIB

Meme Coin Market Cap สูญเสีย 3.5%, Dogecoin ผู้นำ 2 อันดับแรก, Shib Inu หลั่งพันล้าน
Meme Coin สูญเสีย Market Cap 3.5%, Dogecoin และ Shiba Inu หลั่งไหลออกกว่าพันล้านดอลลาร์

ราคา shiba inu วันนี้ต่ำกว่า ATH มากกว่า 48% จากวันที่ 28 ตุลาคม ที่ราคา $0.00008616 ในขณะที่เขียนมีปริมาณการซื้อขาย(Volume) ทั่วโลกที่มูลค่า 1.7 พันล้านดอลลาร์ในช่วง 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา

แม้ว่าช่วงนี้จะตกต่ำ แต่สถิติในช่วง 30 วันแสดงให้เห็นว่า SHIB ยังคงเป็นยบวกที่ 57% นอกจากนี้ ผลตอบแทน 12 เดือนของ SHIB ยังมากกว่า DOGE โดยเพิ่มขึ้นกว่า 62,589,642% กันเลยทีเดียว

แต่ก็ยังมีเหรียญมีมบางเหรียญในสัปดาห์นี้ ที่ไม่ค่อยมีคนรู้จักจำนวนมากได้เพิ่มขึ้นมากว่า 10%

Jomon shiba (JSHIBA), shih tzu (SHIH), shibance token (WOOF), doge NFT (DOG) และ dogebonk (DOBO) ในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา โดยเฉพาะการเพิ่มขึ้น 84% ของ DOBO ทำให้สินทรัพย์ประเภทมีมที่มีประสิทธิภาพสูงสุดในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมาก็ว่าได้

กระดานซื้อขายอันดับต้นๆ สำหรับการซื้อขายสกุลเงิน SHIB และ DOGE ในปัจจุบัน คือ Binance, Huobi Global, Mandala Exchange, OKEx, FTX

ที่มา news.bitcoin.com

MoneyGame
สยามบิทคอยน์ประเทศไทย ก่อตั้งขึ้นเพื่อแลกเปลื่ยนข้อมูล ให้ความรู้ ข่าวสาร เกี่ยวกับเทคโนโลยีบล็อคเชน และ คริปโตเคอเรนซี่
RELATED ARTICLES

Most Popular

Recent Comments