spot_imgspot_imgspot_imgspot_img
วันพุธ, พฤษภาคม 25, 2022
spot_img
หน้าแรกข่าวสาร คริปโตข่าว Bitcoinตลาด Cryptocurrencies สูญเสียมูลค่าไปกว่า 800 พันล้านดอลลาร์ในเดือนที่ผ่านมา

ตลาด Cryptocurrencies สูญเสียมูลค่าไปกว่า 800 พันล้านดอลลาร์ในเดือนที่ผ่านมา

ฟังบทความข่าว

ตลาด Cryptocurrencies ได้สูญเสียมูลค่าตลาดไปประมาณ 800 พันล้านดอลลาร์ ในเดือนที่แล้ว โดยต่ำสุดที่ 1.4 ล้านล้านดอลลาร์ในวันอังคารที่ผ่านมา ตามเว็บไซต์สถิติ CoinMarketCap เนื่องจากมีนโยบายการเงินที่จะลดดอกเบี้ยสำหรับสินทรัพย์ที่มีความเสี่ยง

ราคาของสินทรัพย์ดิจิทัลและตลาดหุ้นกำลังลดลงอย่างมาก เกิดจากความกลัวว่าจะมีการขึ้นอัตราดอกเบี้ยอย่างรวดเร็วทั่วโลก เพื่อต่อสู้กับเงินเฟ้อที่สูงขึ้น

Bitcoin ซึ่งคิดเป็นสัดส่วนประมาณ 40% ของตลาดสกุลเงินดิจิทัลทั้งหมด ร่วงลงสู่ระดับต่ำสุดในรอบ 10 เดือนในวันอังคาร ก่อนที่จะฟื้นคืนสู่ระดับราคา 31,450 ดอลลาร์ เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเพียง 6 วันเท่านั้นหลังจากแตะ 40,000 ดอลลาร์ และลดลงมากกว่า 54% จากระดับสูงสุดเป็นประวัติการณ์ที่ 69,000 ดอลลาร์ เมื่อวันที่ 10 พฤศจิกายน Glassnode บริษัทวิเคราะห์บล็อคเชนกล่าวว่า Bitcoin ยังคงมีความเชื่อมโยงอย่างมากกับสภาวะเศรษฐกิจที่ใหญ่ขึ้น ซึ่งหมายความว่าหนทางข้างหน้าอาจจะดูยากลำบาก อย่างน้อยก็ในตอนนี้

จากข้อมูลของ CoinMarketCap มูลค่าตลาดคริปโตทั้งหมดอยู่ที่ 2.2 ล้านล้านดอลลาร์ในวันที่ 2 เมษายน ลดลงจากระดับสูงสุดตลอดกาลที่ 2.9 ล้านล้านดอลลาร์ในเดือนพฤศจิกายน จากการศึกษาที่เผยแพร่เมื่อวันจันทร์โดย Coinshares ผู้จัดการสินทรัพย์ดิจิทัล แม้ว่าราคาของ bitcoin จะลดลง กองทุนและผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวข้องกับมันมีการถอนเงิน 45 ล้านดอลลาร์ในสัปดาห์ที่แล้ว ในขณะที่นักลงทุนใช้ประโยชน์จากจุดอ่อนของตลาด

ที่มา news.coincu.com

สามารถติดตามข่าวสารได้ที่ช่องทางต่างๆเพียงคลิกที่ Line Facebook Twitter และ Telegram

MoneyGame
สยามบิทคอยน์ประเทศไทย ก่อตั้งขึ้นเพื่อแลกเปลื่ยนข้อมูล ให้ความรู้ ข่าวสาร เกี่ยวกับเทคโนโลยีบล็อคเชน และ คริปโตเคอเรนซี่
RELATED ARTICLES
- Advertisment -โฆษณา sidebar ad

Most Popular

Recent Comments

Light Dark Dark Light