Sunday, May 28, 2023
HomeTokenเหรียญ UMA (UMA) คืออะไร?

เหรียญ UMA (UMA) คืออะไร?

เหรียญ UMA (UMA) คืออะไร?

เหรียญ UMA (UMA) คืออะไร?

เหรียญ UMA
เหรียญ UMA

เหรียญ UMA เป็นเหรียญ ERC-20 ซึ่งใช้สำหรับการกำกับดูแลโปรโตคอล UMA นอกจากนี้ยังช่วยให้ผู้ใช้สามารถใช้งาน UMA DVM และผู้ใช้จะได้มีส่วนร่วมในการพัฒนาโปรโตคอล พวกเขายังสามารถลงคะแนนให้กับราคาสินทรัพย์ใดๆ หากมีข้อพิพาทเกี่ยวกับการชำระบัญชีหลักประกัน

UMA หรือ Universal Market Access เป็นโปรโตคอลสำหรับการสร้างสินทรัพย์สังเคราะห์บนบล็อกเชน Ethereum (ETH) ซึ่ง UMA เปิดตัวในเดือนธันวาคม 2018

เป้าหมายของ UMA คือการทำให้ตลาดการเงินเข้าถึงได้ในระดับสากล โดยไม่ถูกจำกัดโดยการ censorship ซึ่งทุนทางการเงินและสังคมที่มีอยู่ก่อน หรือความเชื่อและค่านิยม เสรีภาพทางเศรษฐกิจที่สร้างขึ้นโดยการเข้าถึงตลาดอย่างทั่วถึงสร้างโอกาสที่เท่าเทียมกันในการแสวงหาความมั่งคั่งและสร้างความเป็นอิสระทางการเงิน

UMA ช่วยให้ผู้ใช้ออกแบบและสร้างสัญญาทางการเงินที่ดำเนินการด้วยตนเอง บังคับใช้ด้วยตนเองได้อย่างปลอดภัยด้วยแรงจูงใจทางเศรษฐกิจ และดำเนินการบนบล็อกเชนของ Ethereum

โดยพื้นฐานแล้ว UMA ช่วยให้คู่สัญญาสามารถแปลงเป็นดิจิทัลและทำให้อนุพันธ์ทางการเงินในโลกแห่งความเป็นจริงเป็นไปโดยอัตโนมัติ เช่น สัญญาสำหรับส่วนต่าง (CFD) หรือการแลกเปลี่ยนผลตอบแทนทั้งหมด นอกจากนี้ยังช่วยให้สามารถสร้างสัญญาอนุพันธ์ที่ดำเนินการด้วยตนเองตามสินทรัพย์ดิจิทัล เช่น สกุลเงินดิจิทัลอื่นๆ เป็นต้น

Universal Market Access
Universal Market Access

ใครคือผู้ก่อตั้ง UMA?

UMA ก่อตั้งโดย Hart Lambur และ Allison Lu ซึ่งพบกันที่ Goldman Sachs

ในปี 2548 Hart Lambur สำเร็จการศึกษาจากมหาวิทยาลัยโคลัมเบียด้วยปริญญาวิทยาการคอมพิวเตอร์ นอกเหนือจากผู้ร่วมก่อตั้ง UMA แล้ว เขายังเป็น CEO และผู้ร่วมก่อตั้ง Risk Labs ซึ่งเป็นบริษัทที่ดูแลการพัฒนาโปรโตคอล Universal Market Access

Allison Lu ได้รับปริญญาด้านเศรษฐศาสตร์และการจัดการจากสถาบันเทคโนโลยีแมสซาชูเซตส์

Hart Lambur and Allison Lu
Hart Lambur and Allison Lu

มีเหรียญ UMA (UMA) หมุนเวียนอยู่กี่เหรียญ?

UMA เป็นโทเค็นการกำกับดูแลของโปรโตคอลการเข้าถึงตลาดสากล ซึ่งหมายความว่าผู้ถือมีสิทธิ์ลงคะแนนในการเปลี่ยนแปลงพารามิเตอร์ของโปรโตคอลและการอัปเกรดระบบ

อุปทานทั้งหมดของ UMA มีมากกว่า 100 ล้านโทเค็น ซึ่งประมาณ 55 ล้านรายการมีการหมุนเวียนในเดือนตุลาคม 2020

จากอุปทานทั้งหมด มีการขายโทเค็น 2 ล้านรายการในระหว่างการเสนอเหรียญเริ่มต้นของโครงการ ( ICO ) 48.5 ล้านถูกสงวนไว้สำหรับผู้ก่อตั้งโครงการ 35 ล้านถูกกันไว้เป็นรางวัลสำหรับนักพัฒนาโปรโตคอล และ 14.5 ล้านที่กำหนดไว้สำหรับอนาคตและฝ่ายขาย

เพื่อจูงใจให้ผู้มีสิทธิเลือกตั้งมีส่วนร่วม ทุกครั้งที่มีกระบวนการลงคะแนนเสียงในเครือข่าย รางวัลอัตราเงินเฟ้อเท่ากับ 0.05% ของอุปทาน UMA ปัจจุบันจะแจกจ่ายให้กับผู้มีสิทธิเลือกตั้งที่ใช้งานอยู่ตามสัดส่วนของสัดส่วนการถือหุ้นในปัจจุบัน

เครือข่าย UMA มีความปลอดภัยอย่างไร?

UMA ทำงานบนบล็อคเชนของ Ethereum และด้วยเหตุนี้ UMA จึงได้รับการปกป้องด้วยฟังก์ชันแฮชพิสูจน์การทำงานแบบเดียวกัน Ethash

คุณสามารถซื้อเหรียญ UMA (UMA) ได้ที่ไหน?

UMA สามารถซื้อได้ที่ crypto exchanges หลักหลายแห่ง ซึ่งได้แก่ Coinbase Pro, Binance, Bilaxy และ OKEx

ชุมชนเหรียญ UMA (UMA)

เว็บไซต์

Medium

Twitter

Discord

it
it
สยามบิทคอยน์ประเทศไทย ก่อตั้งขึ้นเพื่อแลกเปลื่ยนข้อมูล ให้ความรู้ ข่าวสาร เกี่ยวกับเทคโนโลยีบล็อคเชน และ คริปโตเคอเรนซี่
RELATED ARTICLES

เนื้อหาที่น่าสนใจ