spot_imgspot_imgspot_imgspot_img
วันพุธ, มิถุนายน 29, 2022
หน้าแรกห้องเรียนBinanceNFT mystery box บน Binance คืออะไร ทำไมคนถึงยอมจ่าย?

NFT mystery box บน Binance คืออะไร ทำไมคนถึงยอมจ่าย?

ฟังบทความข่าว

NFT mystery box คืออะไร?

กล่องปริศนา NFT หรือ mystery box คือกล่องที่บรรจุผลิตภัณฑ์ NFT แบบสุ่มพิเศษ ผู้ซื้อยินดีจ่ายในราคาคงที่โดยไม่ทราบสิ่งของที่อยู่ข้างในจนกว่าจะเปิดกล่อง

หลายคนอาจสงสัยว่าทำไมใครๆ ก็ยอมซื้อ mystery box ในเมื่อไม่รู้ว่าจะได้อะไรมาบ้าง คำตอบนั้นแสนง่าย ซึ่งก็เพราะว่าของในนั้นราคาไม่เท่ากันความคุ้มค่าขึ้นอยู่กับว่าเราได้ของที่หายากเพียงใด ยิ่งยากก็ยิ่งแพงซึ่งทุกกล่องบอกหมดอยู่แล้วว่าคุณจะมีโอกาศได้อะไรบ้างระดับอะไรบ้าง ลองคิดถึงตอนเปิดกล่องสุ่มในโลกความเป็นจริง เช่น กล่องสุ่ม พิมรี่พาย ที่จ่ายในราคา 1 หมื่นบาทแล้วได้รถยนต์หรือโน๊ตบุ๊คที่ราคาแพงๆนั้นแหละครับ นอกจากนี้ความคาดหวังและการได้ลุ้นว่าข้างในมีอะไรก็เป็นอีกหนึ่งสิ่งที่เป็นตัวดึงดูดผู้ซื้อสำหรับนักเสี่ยงโชคได้ไม่น้อยเลย

ในต้นปี 2564 NFT mystery box ได้ปรากฏขึ้นในวงการสกุลเงินดิจิทัลท่ามกลางความเฟื่องฟูของตลาด NFT ในขณะนั้น หลายบริษัทจึงได้ออก mystery box รุ่นจำกัดซึ่งมี NFT ระดับความหายากต่างๆ ออกมามากมาย ทำให้ผู้ซื้อได้คาดหวังว่าจะได้ของหายากในระดับสูงๆเพื่อนำไปขายในตลาดนั้นเอง

วิธีซื้อ NFT mystery box บน Binance

1. ไปที่ Binance NFT Marketplace และลงชื่อเข้าใช้บัญชี หากคุณไม่มีบัญชี Binance ให้คลิก [ลงทะเบียน] เพื่อสร้างบัญชี

2. คลิก [ mystery box] บนแถบนำทางด้านบน จากนั้นเลื่อนลงและคลิก [ Explore Marketplace ] เพื่อไปที่ Mystery Box Market

3. เลือกตัวกรอง [Unopened] เพื่อค้นหา mystery box ที่ยังไม่ได้เปิดที่คุณชอบ

4. ในที่นี้เราจะยกตัวอย่างเป็นกล่อง [VOGUE SG MYSTERY BOX] คลิกที่ชื่อเพื่อเข้าสู่หน้าผลิตภัณฑ์

5. คุณสามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับ MYSTERY BOX รวมถึงคำอธิบาย ราคา วันหมดอายุ และข้อมูลอื่นๆ ได้ที่หน้านี่

6. ตัวอย่างเช่น คุณสามารถคลิก [Series Content] เพื่อดูการจัดอันดับความหายากของ NFT กล่องนั้น และความน่าจะเป็นที่จะได้รับ NFT ที่ “หายากมาก” จากกล่อง

7. คลิก [Buy Now] เพื่อซื้อกล่องปริศนา ป๊อปอัปจะปรากฏขึ้นพร้อมกับรายละเอียดการสั่งซื้อ คลิก [Confirm] เพื่อสิ้นสุดการซื้อของคุณ

ประมูลกล่องปริศนา NFT

MYSTERY BOX ที่คุณต้องการซื้อนั้นเป็นการขายทอดตลาด คุณจะต้องเสนอราคาแข่งกับผู้อื่น และคนใดที่เสนอราคาสูงสุดเมื่อสิ้นสุดการประมูลจะได้รับกล่องนั้นไป คุณสามารถตรวจสอบเวลาสิ้นสุดการประมูลข้างราคาประมูลได้ 

1. หากต้องการประมูล ให้คลิก [Place a Bid] ในบางกรณี คุณอาจพบ [ราคาซื้อขาด] ซึ่งหมายความว่าคุณสามารถจ่ายราคานี้เพื่อซื้อกล่องปริศนาได้ทันที

2. ถัดไป คุณสามารถเสนอราคาได้ การเสนอราคาของคุณต้องสูงกว่าการเสนอราคาก่อนหน้าเสมอข้ำต่ำในการบิดจะขึ้นอยู่กับผู้ขาย เมื่อคุณพอใจกับจำนวนเงินแล้ว คลิก [Place a Bid] เพื่อยืนยัน

วิธีเปิดกล่องปริศนา NFT

หลังจากที่คุณซื้อกล่อง MYSTERY BOX กล่องนั้นจะถูกเก็บไว้ใน [Collections] – [MYSTERY BOX] 

1. คลิกที่กล่อง MYSTERY BOX เพื่อไปยังหน้าผลิตภัณฑ์

2. คลิก [Click to reveal] เพื่อเปิดกล่อง

3. คลิก [Open box] บนป๊อปอัป

4. จากนั้นคุณจะเห็นงานศิลปะ NFT มันจะถูกเก็บไว้ใน [Collection] – [Mystery Boxes] ของคุณ

วิธีขายกล่องปริศนา NFT บน Binance

คุณสามารถเลือกที่จะขาย Mystery Boxes ที่ยังไม่ได้เปิดหรือ NFT ที่คุณได้รับจากกล่องเหล่านั้นบน Binance NFT Marketplace ได้

1. คลิก [List NFT] บนหน้าผลิตภัณฑ์

2. คุณจะถูกนำไปยังหน้ารายชื่อ สำหรับการประมูล ให้เลือก [ราคาเสนอสูงสุด] ในช่อง [Minimum Bid] คุณสามารถป้อนราคาเริ่มต้นสำหรับรายการของคุณ คุณยังสามารถรวม [ราคาซื้อออก] สำหรับการซื้อโดยตรง หากคุณต้องการขายทันทีโดยไม่ต้องเสนอราคา ให้เลือก [ตั้งราคา]

3. จากนั้น คุณจะเห็นช่อง [Price] เพื่อเลือกจำนวนเงินที่คุณต้องการขาย NFT คุณสามารถเลือกรับ ETH, BNB หรือ BUSD เป็นการชำระเงินได้

4. จากนั้นเลือกวันที่สิ้นสุดการขายของคุณ วันที่นี้สามารถเป็นได้ตั้งแต่ 12 ชั่วโมงถึง 7 วันนับจากเวลาที่ลงรายการ เมื่อคุณพอใจกับเงื่อนไขของรายชื่อของคุณแล้ว ให้คลิก [ส่ง]

วิธีถอน NFT จาก Binance

ปัจจุบัน Binance NFT Marketplace ไม่รองรับการถอนกล่องปริศนา NFT คุณต้องเปิดกล่องปริศนาก่อน จากนั้นจึงจะถอน NFT ได้ 

1. หลังจากเปิดกล่อง Mystery Boxes ไปที่ [Collections] – [Mystery Boxes] และคลิกที่ NFT ที่คุณต้องการถอน จากนั้นคลิก [Withdraw] ในหน้า NFT

2. เลือกเครือข่ายกระเป๋าเงินที่คุณกำลังถอนออก และวาง [Contract Address] หากคุณยังไม่ได้เชื่อมต่อกระเป๋าเงินใดๆ ให้คลิก [add a wallet] คุณจะถูกส่งไปยังหน้า [เชื่อมต่อกระเป๋าเงิน]

3. โปรดยืนยันว่าบล็อกเชนที่คุณโอนไปนั้นเข้ากันได้ ไม่เช่นนั้นคุณอาจสูญเสีย NFT หลังจากตรวจสอบเรียบร้อยแล้วให้กด Witchdraw ก็ถือว่าเป็นอันเรียบร้อย

สามารถติดตามข่าวสารได้ที่ช่องทางต่างๆเพียงคลิกที่ Line Facebook Twitter และ Telegram

MoneyGame
สยามบิทคอยน์ประเทศไทย ก่อตั้งขึ้นเพื่อแลกเปลื่ยนข้อมูล ให้ความรู้ ข่าวสาร เกี่ยวกับเทคโนโลยีบล็อคเชน และ คริปโตเคอเรนซี่
RELATED ARTICLES
- Advertisment -โฆษณา sidebar ad

Most Popular

Recent Comments

Light Dark Dark Light