วันจันทร์, พฤศจิกายน 28, 2022
หน้าแรกข่าวสาร คริปโตCharles Hoskinson อธิบายกฎข้อบังคับเกี่ยวกับ Cryptocurrency ต่อรัฐสภาคองเกรสแห่งสหรัฐอเมริกา

Charles Hoskinson อธิบายกฎข้อบังคับเกี่ยวกับ Cryptocurrency ต่อรัฐสภาคองเกรสแห่งสหรัฐอเมริกา

ฟังบทความข่าว

Charles Hoskinson ผู้ร่วมก่อตั้ง Cardano ได้กล่าวต่อหน้ารัฐสภาคองเกรสแห่งสหรัฐอเมริกาเกี่ยวกับกฎระเบียบของ Cryptocurrency เขาอธิบายกับตัวแทนว่าทำไมเขาถึงคิดว่าความโปร่งใสเป็นค่านิยมที่สำคัญในอุตสาหกรรมนี้

Charles Hoskinson ได้อธิบายแนวคิดของเขาเกี่ยวกับกฎระเบียบของ crypto ว่าควรเป็นไปตามรูปแบบของธนาคารคือการควบคุมตนเองของ เขาได้เปรียบเทียบระบบในอุดมคติสำหรับการควบคุม crypto กับระบบการกำกับดูแลตนเองของธนาคาร โดยบอกกับฝ่ายนิติบัญญัติว่า “ไม่ใช่ SEC หรือ CFTC ที่ทำ KYC/AML แต่มันควรจะเป็ฯธนาคารเพราะนั้นคือแนวหน้า”

เขาเสริมว่าการกำกับดูแลตนเองจะช่วยให้มั่นใจได้ว่าอุตสาหกรรมจะ “ปฏิบัติตามแนวทางปฏิบัติ” และจะมีประสิทธิภาพมากกว่า “หน่วยงานต่างๆ” ที่พยายามควบคุมมัน

สำนักงาน คณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (SEC) และสำนักงานคณะกรรมการกำกับการซื้อขายสินค้าโภคภัณฑ์ล่วงหน้า (CFTC) เป็นหน่วยงานกำกับดูแลด้านการเงินสองแห่งที่ไม่เข้ากันเกี่ยวกับอำนาจในสกุลเงินดิจิตอล

Charles Hoskinson กล่าวในขณะที่สภาคองเกรสกำลังพิจารณาถึงแนวทางการควบคุมของอุตสาหกรรมสกุลเงินดิจิทัล การพิจารณาคดีเป็นส่วนหนึ่งของผู้ร่างกฎหมายในการทำความเข้าใจเทคโนโลยีและความหมายที่มีต่อนักลงทุน ผู้บริโภค และระบบการเงิน

Charles Hoskinson บอกกับคณะกรรมการว่าเนื่องจาก cryptocurrencies สามารถจัดเก็บและส่งข้อมูลได้ พวกเขาจึงสามารถทำหน้าที่กำกับดูแลนี้ได้โดยอัตโนมัติ เขายังอ้างถึงว่าเป็นเหตุผลที่อนุญาตให้ภาค Crypto สร้างองค์กรกำกับดูแลตนเอง (SRO) เช่นอุตสาหกรรมธนาคารเอกชน ซึ่งทำหน้าที่เป็นต้นแบบสำหรับการปฏิบัติตามกฎระเบียบ

ตามคำรับรอง 23 มิถุนายนโดย Charles Hoskinson ที่เผยแพร่บนเว็บไซต์ IOHK เขาสนใจที่จะร่วมมือกับหน่วยงานกำกับดูแลของรัฐบาลกลางเพื่อสร้างกฎระเบียบใหม่ “การปฏิบัติตามกฎระเบียบและกฎหมายที่ออกมาจากสหรัฐอเมริกาจะต้องเป็นมูลค่าการขับเคลื่อนสำหรับอุตสาหกรรมบล็อคเชน

คำวิงวอนของ Charles Hoskinson สำหรับขอบเขตที่ชัดเจนยิ่งขึ้นในอุตสาหกรรมการกำกับดูแลของ crypto และสะท้อนถึงขอบเขตของอุตสาหกรรมอื่นๆ ในสหรัฐอเมริกา ในเดือนธันวาคมปีที่แล้ว Hester Peirce กรรมาธิการ ก.ล.ต. กล่าวว่าการขาดความชัดเจนด้านกฎระเบียบเป็นเหตุให้สำนักงาน ก.ล.ต. ปฏิเสธสปอต Bitcoin ETF อย่างต่อเนื่องจากการเข้าสู่ตลาดในสหรัฐอเมริกา 

ที่มา coinquora.com

สามารถติดตามข่าวสารได้ที่ช่องทางต่างๆเพียงคลิกที่ Line Facebook Twitter และ Telegram

MoneyGame
สยามบิทคอยน์ประเทศไทย ก่อตั้งขึ้นเพื่อแลกเปลื่ยนข้อมูล ให้ความรู้ ข่าวสาร เกี่ยวกับเทคโนโลยีบล็อคเชน และ คริปโตเคอเรนซี่
RELATED ARTICLES

Most Popular

Recent Comments

Light Dark Dark Light