spot_imgspot_imgspot_imgspot_img
วันเสาร์, มิถุนายน 25, 2022
spot_img
หน้าแรกข่าวสาร คริปโตข่าวต่างประเทศผู้ร่างกฎหมายของไวโอมิงแนะนำกฎหมายสำหรับ Stablecoin ที่ออกโดยรัฐ

ผู้ร่างกฎหมายของไวโอมิงแนะนำกฎหมายสำหรับ Stablecoin ที่ออกโดยรัฐ

ฟังบทความข่าว

ผู้ร่างกฎหมายของไวโอมิงแนะนำกฎหมายสำหรับ Stablecoin ที่ออกโดยรัฐ

สมาชิกสภานิติบัญญัติแห่งไวโอมิง(Wyoming) สี่คนได้สนับสนุนร่างกฎหมายที่จะอนุญาตให้เหรัญญิกของรัฐออกเหรียญ stablecoin

วุฒิสมาชิกรัฐไวโอมิง Chris Rothfuss และ Tara Nethercott กับผู้แทนสภาผู้แทนราษฎร Jared Olsen และ Mike Yin ได้แนะนำ Senate File SF0106 ซึ่งมีชื่อว่า “Wyoming Stable Token Act” หากลงนามในกฎหมาย ร่างกฎหมายจะอนุญาตให้เหรัญญิกออกเหรียญ Stablecoin ที่ตรึงด้วยเงินดอลลาร์สหรัฐเพื่อแลกเป็นเงิน fiat ที่ถืออยู่ในบัญชีโดยรัฐ

เหรัญญิกของรัฐ Curtis Meier จะปรึกษากับคณะกรรมการกองทุนเพื่อการลงทุนของแผนกและมีอำนาจในการจ้าง “นักบัญชี ผู้ตรวจสอบบัญชี ที่ปรึกษา และผู้เชี่ยวชาญอื่นๆ” เพื่อออกเหรียญ รวมทั้งกำหนดข้อจำกัดและกฎเกณฑ์ โดยเจ้าหน้าที่ของรัฐจะมีเวลาถึงวันที่ 31 ธันวาคมในการออกเหรียญ Stablecoin โดยมีตัวเลือกในการส่งรายงานภายในวันที่ 1 พฤศจิกายน

Caitlin Long ซีอีโอของ Avanti Financial ซึ่งมีสำนักงานใหญ่ในไวโอมิง กล่าวถึงกฎหมายว่ามีทั้งข้อดีและข้อเสีย แต่ก็เป็น “จุดเริ่มต้น” สำหรับผู้ร่างกฎหมาย Stablecoins โดยที่ก่อนหน้านี้ Caitlin Long ได้อธิบายว่า Stablecoins เป็น “สะพานเชื่อมที่สำคัญมากระหว่าง crypto และดอลลาร์สหรัฐ” ที่ต้องการความชัดเจนด้านกฎระเบียบ

ที่มา : cointelegraph.com

สามารถติดตามข่าวสารได้ที่ช่องทางต่างๆเพียงคลิกที่ Line Facebook Twitter และ Telegram

it
สยามบิทคอยน์ประเทศไทย ก่อตั้งขึ้นเพื่อแลกเปลื่ยนข้อมูล ให้ความรู้ ข่าวสาร เกี่ยวกับเทคโนโลยีบล็อคเชน และ คริปโตเคอเรนซี่
RELATED ARTICLES
- Advertisment -โฆษณา sidebar ad

Most Popular

Recent Comments

Light Dark Dark Light