วันอาทิตย์, มกราคม 29, 2023
หน้าแรกข่าวสาร คริปโตข่าวต่างประเทศธนาคารกลางอินเดีย (RBI) เตือนนักลงทุนเกี่ยวกับการลงทุนในสกุลเงินดิจิทัล

ธนาคารกลางอินเดีย (RBI) เตือนนักลงทุนเกี่ยวกับการลงทุนในสกุลเงินดิจิทัล

ฟังบทความข่าว

ธนาคารกลางอินเดีย (RBI) เตือนนักลงทุนเกี่ยวกับการลงทุนในสกุลเงินดิจิทัล

ผู้ว่าการธนาคารกลางอินเดีย (RBI) คุณ Shaktikanta Das เตือนเกี่ยวกับการลงทุนในสกุลเงินดิจิทัลในการให้สัมภาษณ์กับ ET Now เมื่อต้นสัปดาห์นี้

โดย RBI ได้เตือนนักลงทุนหลายครั้งเกี่ยวกับความเสี่ยงของการลงทุนใน crypto ซึ่งคุณ Shaktikanta Das กล่าวว่า

“ฉันดีใจที่เรามีสัญญาณเตือนเหล่านั้น และฉันอยากจะเชื่อว่าผู้คนจำนวนมากจะรับทราบ สัญญาณเตือนและข้อกังวลที่แสดงโดยธนาคารกลาง”

ผู้ว่าการ RBI กล่าวอีกว่า

“อย่างที่คุณทราบเรื่อง Crypto เราได้พูดไปแล้วก่อนหน้านี้ว่า มันสามารถสร้างความไม่แน่นอนทางการเงินได้มากมาย และในแง่ของความสามารถจากธนาคารกลางในการกำหนดนโยบายการเงิน ซึ่งนอกจากนี้ยังจะมีผลกระทบในทางลบต่ออัตราแลกเปลี่ยนของเรา ต่อกระแสเงินทุน ต่อเสถียรภาพภาคการธนาคารอีกด้วย”

และคุณ Shaktikanta Das ยังเตือนอีกว่า cryptocurrency มีศักยภาพในการใช้เป็นเครื่องมือสำหรับการฟอกเงินและการโอนเงินอย่างผิดกฎหมาย

ผู้ว่าการธนาคารกลางอินเดียให้ความเห็นว่า

“สิ่งที่ไม่มีพื้นฐานทำให้ราคาไม่มั่นคงจึงอาจพังในที่สุด ดังนั้นนักลงทุนรายย่อยจึงมีความเสี่ยงสูงเพราะยังขาดเงินทุน”

RBI ได้แนะนำให้รัฐบาลอินเดียสั่งห้าม cryptocurrency รวมถึง bitcoin และ ether อย่างไรก็ตามคุณ Nirmala Sitharaman รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลังของอินเดียกล่าวว่าทั้งการแบนและข้อบังคับจะมีผลเฉพาะกับความร่วมมือระหว่างประเทศที่สำคัญเท่านั้น

อินเดียยังไม่มีกรอบการกำกับดูแลเฉพาะสำหรับสกุลเงินดิจิทัล รัฐบาลอินเดียได้ดำเนินการเกี่ยวกับการเรียกเก็บเงิน crypto มาหลายปีแล้วแต่ยังไม่ได้รับการพิจารณาในรัฐสภา

ที่มา : news.bitcoin.com

สามารถติดตามข่าวสารได้ที่ช่องทางต่างๆเพียงคลิกที่ Line Facebook Twitter และ Telegram

it
สยามบิทคอยน์ประเทศไทย ก่อตั้งขึ้นเพื่อแลกเปลื่ยนข้อมูล ให้ความรู้ ข่าวสาร เกี่ยวกับเทคโนโลยีบล็อคเชน และ คริปโตเคอเรนซี่
RELATED ARTICLES

เนื้อหาที่น่าสนใจ

Light Dark Dark Light