วันพฤหัสบดี, ตุลาคม 6, 2022
หน้าแรกข่าวสาร คริปโตข่าวต่างประเทศเหมืองขุด Bitcoin แห่งแรกในรัฐเซาท์ออสเตรเลียเกิดขึ้นแล้วด้วยพลังงานแสงอาทิตย์

เหมืองขุด Bitcoin แห่งแรกในรัฐเซาท์ออสเตรเลียเกิดขึ้นแล้วด้วยพลังงานแสงอาทิตย์

ฟังบทความข่าว

เหมืองขุด Bitcoin ( BTC ) ที่ใช้พลังงานแสงอาทิตย์ได้เริ่มดำเนินการในรัฐเซาท์ออสเตรเลียเพื่อเป็นศูนย์กลางแห่งแรกในภูมิภาคแล้ว

ABC News Australia ได้รายงานเมื่อวันที่ 16 กันยายน ว่าเหมืองขุดนี้ดำเนินการโดย Lumos Digital Mining ต้องใช้ไฟฟ้าประมาณ 5 เมกะวัตต์สำหรับการขขุด Bitcoin เพื่อลดการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ 

Angelo Kondylas เจ้าหน้าที่จาก Lumos Digital Mining กล่าวว่าเหมืองนี้มีศักยภาพในการขุดอย่างต่ำคือ 100 Bitcoins ต่อหนึ่งปี ซึ่งขึ้นอยู่กับความพร้อมของพลังงาน 

www.coinex.com

เขาตั้งข้อสังเกตในบางจุดว่า บริษัทอาจดึงพลังงานแบบเดิมบ้าง หากมีความจำเป็นในการเพิ่มการผลิต นอกจากนี้บริษัทซึ่งตั้งอยู่ในเมืองอุตสาหกรรมของ Whyalla ได้วางแผนที่จะแบ่งปันกับหน่วยงานอื่นๆ ที่สนใจใช้พลังงานแสงอาทิตย์เพื่อมีส่วนร่วมในการขุด Bitcoin

ทั้งนี้ Nick Champion รัฐมนตรีกระทรวงการค้าและการลงทุนของรัฐกล่าวว่าการใช้พลังงานแสงอาทิตย์จะช่วยลดจำนวนคาร์บอนไดออกไซด์ได้ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง การขุด Bitcoin ที่อยู่ภายใต้การวิพากษ์วิจารณ์การใช้พลังงาน

เพื่อแก้ปัญหานี้ นักขุดจำนวนมากจึงพยายามหาวิธีที่จะใช้ประโยชน์จากแหล่งพลังงานหมุนเวียนในการขุดสินทรัพย์ ตัวอย่างเช่น Aspen Creek Digital ได้เปิดตัวการดำเนินการขุด Bitcoin ที่ใช้พลังงานแสงอาทิตย์ในส่วนตะวันตกของโคโลราโด

ที่มา finbold.com

สามารถติดตามข่าวสารได้ที่ช่องทางต่างๆเพียงคลิกที่ Line Facebook Twitter และ Telegram

MoneyGame
สยามบิทคอยน์ประเทศไทย ก่อตั้งขึ้นเพื่อแลกเปลื่ยนข้อมูล ให้ความรู้ ข่าวสาร เกี่ยวกับเทคโนโลยีบล็อคเชน และ คริปโตเคอเรนซี่
RELATED ARTICLES

Most Popular

Recent Comments

Light Dark Dark Light