spot_imgspot_imgspot_imgspot_img
วันพุธ, ธันวาคม 8, 2021
spot_imgspot_imgspot_imgspot_img
หน้าแรกTokenเหรียญ BENQI (QI) คืออะไร?

เหรียญ BENQI (QI) คืออะไร?

ฟังบทความข่าว

เหรียญ BENQI (QI) คืออะไร?

เหรียญ BENQI (QI) คืออะไร?

เหรียญ BENQI (QI) คืออะไร?

BENQI เป็นโปรโตคอลตลาดสภาพคล่องที่ไม่มีการควบคุมแบบกระจายอำนาจ (Decentralized) ซึ่งสร้างขึ้นบนเครือข่ายสัญญาอัจฉริยะ Avalanche ความเร็วสูง โปรโตคอลนี้อนุญาตให้ผู้ใช้ให้ยืม ยืม หรือรับดอกเบี้ยโดยใช้สินทรัพย์ดิจิทัลของตน

ทีมงานเลือก Avalanche เนื่องจากเครือข่ายกระจายอำนาจ (Decentralized) อ้างว่าสามารถปรับขนาดได้สูง ค่าธรรมเนียมต่ำ และเข้ากันได้กับปลั๊กอินกระเป๋าสตางค์ยอดนิยม หนึ่งในเป้าหมายของ BENQI คือการเป็นศูนย์กลางข้าม chain (cross-chain) ที่เชื่อมต่อ Ethereum, Polkadot และ Binance Smart Chain ( BSC ) ผ่านซับเน็ตของ Avalanche

BENQI ก่อตั้งขึ้นในปี 2564 ด้วยเงินสนับสนุน 6 ล้านดอลลาร์ โดยในบรรดานักลงทุนเชิงกลยุทธ์ ได้แก่ Ascensive Assets, Dragonfly Capital, Mechanism Capital, Arrington XRP Capital, Spartan Group, TRGC, Woodstock Fund, Ava Labs, Morningstar Ventures, GBV Capital, Skynet Trading Ltd, Rarestone Capital, Genblock Capital, Moon Inc

ใครคือผู้ก่อตั้ง BENQI?

Rome Blockchain Labs Inc มีหน้าที่รับผิดชอบในการพัฒนา BENQI เป็นบริษัทพัฒนาซอฟต์แวร์ที่เชี่ยวชาญด้านการเงินแบบกระจายศูนย์ ( DeFi ) ซึ่งคุณ JD Gagnon เป็นหนึ่งในผู้ร่วมก่อตั้งและ CEO ของ Rome Blockchain Labs ผู้ร่วมก่อตั้งอีกสองคนคือ Hannu Kuusi และ Alexander Shul

คุณ JD Gagnon สำเร็จการศึกษาระดับปริญญาตรีสาขาพาณิชยศาสตร์การเงินและการบัญชีจาก University of Alberta ในเมืองเอดมันตัน ประเทศแคนาดา ก่อน Rome Blockchain Labs Gagnon ได้สร้างแพลตฟอร์มการซื้อขายอัลกอริทึม Velox Gagnon ยังเป็นผู้ก่อตั้งและ CEO ของ Scotch & Ramen Media, Inc. และ CSO ของ Etheralabs, Inc.

คุณ Hannu Kuusi มีประสบการณ์ในการสร้างโครงสร้างพื้นฐานสำหรับเทคโนโลยีทางการเงิน (fintech) และ Military applications

คุณ Alexander Szul รับผิดชอบการจัดการการพัฒนาแพลตฟอร์มตลาดสภาพคล่องของ BENQI

ใครคือผู้ก่อตั้ง BENQI?

อะไรที่ทำให้ BENQI (QI) มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว?

BENQI (QI) อ้างว่าเป็นโครงการ DeFi แรกบนแพลตฟอร์ม Avalanche โดยให้โอกาสผู้ใช้ DeFi จากเครือข่ายที่แออัดได้มีตัวเลือกในการย้ายและวางทรัพย์สินมาไว้บน BENQI โดยมีค่าธรรมเนียมเครือข่ายที่ต่ำ ซึ่ง Avalanche ช่วยให้ผู้ใช้ BENQI สามารถเข้าถึงบริการทางการเงินแบบกระจายอำนาจ(Decentralized)ได้อย่างราบรื่นและราคาไม่แพง และเพิ่มการควบคุมกลยุทธ์ของพวกเขา

BENQI ยังตั้งเป้าที่จะบรรเทาการโอเวอร์โหลดของเครือข่าย Ethereum โดยให้ผู้ใช้ Ethereum มีทางเลือกที่ถูกกว่าและเร็วกว่า ซึ่งสมาชิก BENQI สามารถถอนสภาพคล่องออกจากตลาดที่มีสภาพคล่องร่วมกัน

การรักษาความปลอดภัยของ BENQI (QI)

การรักษาความปลอดภัย BENQI (QI)

สิทธิพิเศษสำหรับผู้ถือ BENQI (QI) คืออะไร?

Governance : ผู้ถือโทเค็น QI จะสามารถมีส่วนร่วมในการกำกับดูแลโปรโตคอลได้ ด้วยการกำกับดูแล ผู้ใช้มีความสามารถในการโน้มน้าวผลิตภัณฑ์ที่ตามมาและรุ่นพื้นฐานที่จะเปิดตัวภายใต้ BENQI

Liquidity mining : ผู้ใช้สามารถเดิมพันในกลุ่มสภาพคล่องบน DEXes (เช่น Pangolin) หรือใน QI token pool ภายในโปรโตคอล BENQI เพื่อแลกกับสภาพคล่อง ผู้ใช้จะได้รับรางวัล QI และโทเค็นอื่นๆ

การกระจายของโทเค็น BENQI (QI)

ณ วันที่ 15 พฤศจิกายน พ.ศ. 2564 อุปทานโทเค็นสูงสุดของ QI คือ 7,200,000,000 และอุปทานหมุนเวียนเป็น 832,439,274 QI (11.56% ของอุปทานโทเค็นทั้งหมด)

การขายเพื่อระดมทุน 5.93% ของอุปทานโทเค็นทั้งหมด

Private Sale 12.07% ของอุปทานโทเค็นทั้งหมด

Public Sale รอบ A 6.10% ของอุปทานโทเค็นทั้งหมด

Public Sale รอบ B 0.90% ของอุปทานโทเค็นทั้งหมด

Liquidity Mining 45.00% ของอุปทานโทเค็นทั้งหมด

Exchange Liquidty 5.00% ของอุปทานโทเค็นทั้งหมด

Foundation 15.00% ของอุปทานโทเค็นทั้งหมด

Team 10.00% ของอุปทานโทเค็นทั้งหมด

การกระจายของโทเค็น BENQI (QI)

Key metrics ของเหรียญ BENQI (QI)

ประเภทโทเค็น: C-Chain

อุปทานเมื่อจดทะเบียนใน Binance: 832,439,274 QI (11.56% ของอุปทานโทเค็นทั้งหมด)

ปริมาณโทเค็นสูงสุด: 7,200,000,000 QI

Binance Launchpool Allocation: 22,000,000 QI

วันที่เริ่มต้นBinance Launchpool: 16 พฤศจิกายน 2564

Key metrics ของเหรียญ BENQI (QI)

ช่องทางติดตามข่าวสาร BENQI (QI)

Telegram (English) : คลิก

Telegram (Chinese) : คลิก

Twitter : twitter.com/BenqiFinance

Discord : discord.com/invite/jyPAjZjwk6

เว็บไซต์ : benqi.fi

ช่องทางการซื้อขาย เหรียญ BENQI (QI)

การแลกเปลี่ยนด้านบน cryptocurrency สำหรับการซื้อขาย BENQI สามารถทำได้บนแพรตฟอร์มเหล่านี้ Binance , KuCoin , Gate.io , BitMart , และMEXC คุณสามารถหาคนอื่น ๆ

it
สยามบิทคอยน์ประเทศไทย ก่อตั้งขึ้นเพื่อแลกเปลื่ยนข้อมูล ให้ความรู้ ข่าวสาร เกี่ยวกับเทคโนโลยีบล็อคเชน และ คริปโตเคอเรนซี่
RELATED ARTICLES

Most Popular

Recent Comments