วันเสาร์, มกราคม 28, 2023
หน้าแรกข่าวสาร คริปโตข่าวต่างประเทศKuCoin เปิดตัวกองทุน 100 ล้านดอลลาร์ เพื่อสนับสนุนโครงการ Metaverse

KuCoin เปิดตัวกองทุน 100 ล้านดอลลาร์ เพื่อสนับสนุนโครงการ Metaverse

ฟังบทความข่าว

มีบริษัทจำนวนมากขึ้น ได้มีส่วนร่วมในการสร้าง Metaverse แบรนด์ขนาดใหญ่ล่าสุดที่จะก้าวเข้าสู่ Metaverse คือ KuCoin การแลกเปลี่ยนสกุลเงินดิจิทัลชั้นนำสำหรับการซื้อขายสินทรัพย์ดิจิทัลและสกุลเงินดิจิทัล

กองทุน Metaverse มูลค่า 100 ล้นเหรียญของ KuCoin มาถึงแล้ว

KuCoin Labs ซึ่งเป็นหน่วยงานด้านการลงทุนและการวิจัยของ KuCoin บริษัทแลกเปลี่ยนชั้นนำระดับโลก ประกาศเปิดตัว “KuCoin Metaverse Fund” กองทุนมูลค่า 100 ล้านดอลลาร์จะมุ่งมั่นที่จะสนับสนุนและพัฒนาโครงการระยะเริ่มต้นใน Metaverse, GameFi, NFT, โครงสร้างพื้นฐานแบบกระจายศูนย์, โครงการที่เป็นนวัตกรรม และอื่นๆ นอกจากนี้ กองทุนนี้จะสนับสนุนโปรแกรมการศึกษา metaverse เพื่อช่วยเหลือคนรุ่นใหม่ในการสำรวจศักยภาพ

กองทุนยังสัญญาว่าจะให้การสนับสนุนอย่างเต็มที่และจูงใจในแง่ของการพัฒนา การลงทุนในตลาดหลัก หุ้นส่วนทางธุรกิจ การสร้างแบรนด์ การจัดการตลาด และกลยุทธ์การเข้าสู่ตลาด นอกจากนี้ยังจะส่งเสริมการใช้งานเทคโนโลยีบล็อกเชนในวงกว้าง โดยมุ่งเน้นที่ตลาดเกิดใหม่ เช่น อเมริกาใต้และแอฟริกา

คุณ Johnny Lyu ซีอีโอของ Kucoin อธิบายว่า metaverse เป็นบทต่อไปของอินเทอร์เน็ต ซึ่ง “พร้อมที่จะเปลี่ยนวิธีการทำงาน ซื้อของ ความบันเทิง และมีปฏิสัมพันธ์ทางสังคม”

ดังนั้น กองทุนใหม่นี้จะมีจุดมุ่งหมายเพื่อ “เร่งวิวัฒนาการของอุตสาหกรรมอินเทอร์เน็ต เราหวังว่าจะเติบโตในอุตสาหกรรมบล็อคเชนที่เกิดขึ้นใหม่ด้วยการเสริมความแข็งแกร่งให้กับการประยุกต์ใช้เทคโนโลยีบล็อคเชนกับโครงการ metaverse

เทรนด์ Metaverse ที่กำลังเติบโต

ตามที่กล่าวไว้ข้างต้น แนวคิด metaverse ได้รับความนิยมอย่างรวดเร็วในช่วงไม่กี่เดือนที่ผ่านมา โดยเฉพาะอย่างยิ่งหลังจากการตัดสินใจของ Mark Zuckerberg ในการเปลี่ยนชื่อบริษัทที่อยู่เบื้องหลัง Facebook ยักษ์ใหญ่ด้านโซเชียลมีเดียเป็น Meta เป็นเรื่องที่น่าแปลกใจสำหรับหลายๆ คน แต่มหาเศรษฐียืนยันว่าจะช่วยให้ บริษัท ให้ความสำคัญกับการพัฒนา metaverse มากขึ้น

นอกเหนือจากกองทุนใหม่ของ KuCoin แล้ว บริษัทอื่นๆ ที่ใช้สกุลเงินดิจิทัลก็ได้ประกาศความตั้งใจที่จะเข้าสู่ metaverse ในรูปแบบใดรูปแบบหนึ่ง

บริษัทการลงทุน NFT Sfermion เป็นหนึ่งในบริษัทแรกๆ ที่ได้ระดมทุน 100 ล้านดอลลาร์ผ่านนักลงทุนสถาบันที่มีชื่อเสียงหลายราย เพื่อเข้าร่วม metaverse

ไม่นานหลังจากนั้น Enjin แพลตฟอร์มเกมที่ขับเคลื่อนด้วยบล็อคเชนได้ทำตาม KuCoin โดยสร้างกองทุน 100 ล้านดอลลาร์เพื่อสนับสนุนการพัฒนา metaverse แบบกระจายอำนาจ (decentralized) ด้วย

ที่มา cryptopotato.com

MoneyGame
สยามบิทคอยน์ประเทศไทย ก่อตั้งขึ้นเพื่อแลกเปลื่ยนข้อมูล ให้ความรู้ ข่าวสาร เกี่ยวกับเทคโนโลยีบล็อคเชน และ คริปโตเคอเรนซี่
RELATED ARTICLES

เนื้อหาที่น่าสนใจ

Light Dark Dark Light