spot_imgspot_imgspot_imgspot_img
วันเสาร์, ธันวาคม 4, 2021
spot_imgspot_imgspot_imgspot_img
หน้าแรกข่าวสาร คริปโตข่าว BitcoinFear & Greed Index ของ Bitcoin แสดงถึงความกลัว เป็นครั้งแรกในรอบสองเดือน

Fear & Greed Index ของ Bitcoin แสดงถึงความกลัว เป็นครั้งแรกในรอบสองเดือน

ฟังบทความข่าว

Fear & Greed Index ของ Bitcoin แสดงถึงความกลัว เป็นครั้งแรกในรอบสองเดือน

BTC ลดลงต่ำกว่า 57,000 ดอลลาร์ และดัชนีความกลัวและความโลภของ Bitcoin ลดลงเหลือ 34 ได้แสดงให้เห็นถึงสถานะ “ความกลัว” เป็นครั้งแรกนับตั้งแต่วันที่ 1 ตุลาคม 2564

หลังจากการลดลงของราคาเมื่อเร็วๆ นี้ในตลาดคริปโตเคอเรนซี ซึ่ง bitcoin ได้สูญเสียมูลค่าไปเกือบ 20% นับตั้งแต่ระดับสูงสุดเป็นประวัติการณ์(ATH) ความเชื่อมั่นทั่วไปในหมู่นักลงทุนได้เปลี่ยนไปอย่างมาก ดัชนีความกลัวและความโลภได้เข้าสู่สถานะ “ความกลัว” เป็นครั้งแรกในรอบเกือบสองเดือน

ความกลัวกลับมาอีกครั้ง

ดัชนี Bitcoin Fear & Greed ยอดนิยมเป็นตัวชี้วัดที่ติดตามปัจจัยหลายประการภายในชุมชนสินทรัพย์ดิจิทัลเพื่อเปิดเผยความรู้สึกชั่วขณะต่อสกุลเงินดิจิทัลชั้นนำ กลุ่มดังกล่าวรวมถึงความผันผวนของสินทรัพย์ ปริมาณ ความคิดเห็นบนโซเชียลมีเดีย แบบสำรวจ และอื่นๆ ดัชนีให้ผลลัพธ์ตั้งแต่ 0 (“Extreme Fear”) ถึง 100 (“Extreme Greed”) ปัจจุบัน ตัวชี้วัดได้ลดลงเหลือ 34 เข้าสู่กรอบ “ความกลัว” ในเมื่อวานที่ผ่านมา(วันที่ 19 พ.ย. 64) เป็นที่เรียบร้อย

ดัชนีความกลัวและความโลภของ Bitcoin  ที่มา: Alternative.me

เป็นที่น่าสังเกตว่าครั้งสุดท้ายที่ดัชนีเข้าสู่สถานะความกลัว คือวันที่ 1 ตุลาคม 2564 ย้อนกลับไปตอนนั้น ราคาของ bitcoin อยู่ที่ประมาณ 42,000 ดอลลาร์ ตลอดเดือนตุลาคม แม้ว่าสกุลเงินดิจิทัลจะมีความก้าวหน้าที่สำคัญ โดยสิ่งที่โดดเด่นที่สุดคือการเปิดตัว ProShares Bitcoin Strategy ETF ซึ่งเป็นกองทุน ETF ที่ได้รับการสนับสนุนจากฟิวเจอร์สรายแรกในสหรัฐอเมริกา หลังจากนั้นไม่นาน มูลค่าของ bitcoin ก็พุ่งสูงขึ้นและแตะระดับสูงสุดเป็นประวัติการณ์ที่(ATH)เกือบ 65,000 ดอลลาร์

ปัจจัยอื่นๆ ที่ช่วยให้ bitcoin เพิ่มขึ้นในช่วงสองเดือนที่ผ่านมา ได้แก่ การรับรองจาก SEC และ Federal Reserve ว่าสหรัฐฯ จะไม่แบน cryptocurrencies

นอกจากนี้ รัฐบาลรัสเซียได้ประกาศปราบปราม cryptocurrencies อย่างสมบูรณ์ (แบบที่จีนทำ) ไม่ได้อยู่ในวาระการประชุม ประธานาธิบดีปูตินยังตั้งข้อสังเกตว่าวันหนึ่ง bitcoin และเหรียญทางเลือกอาจกลายเป็นวิธีการชำระเงินได้

10 วันแรกของเดือนพฤศจิกายนก็ประสบความสำเร็จอย่างมากสำหรับ BTC เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว ราคาพุ่งขึ้นแตะระดับสูงสุดเป็นประวัติการณ์ใหม่ที่ 69,000 ดอลลาร์ ขณะที่มูลค่าหลักทรัพย์ตามราคาตลาดแตะ 1.3 ล้านล้านดอลลาร์เป็นครั้งแรก

อย่างไรก็ตาม อุตสาหกรรมคริปโตเคอเรนซี (cryptocurrency) ประสบกับการปรับฐานครั้งใหญ่ในสัปดาห์ที่ผ่านมา และ bitcoin สูญเสียจุดสำคัญ ในขณะที่เขียนราคาซื้อขายอยู่ที่ประมาณ 57,000 ดอลลาร์ และความรู้สึกของนักลงทุนอยู่ในโซนของ “ความกลัว”

ถึงเวลา ‘Buy The Dip?’

แม้ว่าคำว่า “ความกลัว” อาจดูเหมือนเป็นสัญญาณให้ออกจากสู่ตลาดสินทรัพย์ดิจิทัลในช่วงนี้ แต่ก็ไม่เป็นเช่นนั้นเสมอไป ผู้เชี่ยวชาญหลายคนเชื่อว่าคริปโตเคอเรนซีที่อยู่ในสถานะ “ความกลัวสุดขีด” หรือแม้แต่ “ความกลัวสุดขีด” นั้นเป็นตัวเลือกการซื้อที่ดีจริงๆ ดังคำที่ Warren Buffett ได้พูดไว้ว่า

“ จงกลัวเมื่อคนอื่นกล้า จงกล้าเมื่อคนอื่นกลัว ”

คำเซียนว่าไว้ จงกล้าเมื่อคนอื่นกลัว | Stock2morrow ... สต็อคทูมอร์โรว์  มากกว่าแค่เรื่องหุ้น ศูนย์กลางนักลงทุนรายย่อย
Fear & Greed Index ของ Bitcoin แสดงถึงความกลัว เป็นครั้งแรกในรอบสองเดือน

วาฬ bitcoin ที่ใหญ่เป็นอันดับสามดูเหมือนจะมีความคิดแบบนี้ เมื่อสองวันก่อนได้เข้าซื้อเพิ่มอีก 1,647 BTC ในราคาที่ต่ำกว่า 60,000 ดอลลาร์ รวมมูลค่าเกือบ 100 ล้านเหรียญ

ที่มา cryptopotato.com

MoneyGame
สยามบิทคอยน์ประเทศไทย ก่อตั้งขึ้นเพื่อแลกเปลื่ยนข้อมูล ให้ความรู้ ข่าวสาร เกี่ยวกับเทคโนโลยีบล็อคเชน และ คริปโตเคอเรนซี่
RELATED ARTICLES

Most Popular

Recent Comments