spot_imgspot_imgspot_imgspot_img
วันพุธ, พฤษภาคม 25, 2022
spot_img
หน้าแรกข่าวสาร คริปโตบล็อกเชน (Blockchain)อวสานโทเคน LUNA? หลังราคาร่วงหนักสุด ต่ำกว่า $0.0001

อวสานโทเคน LUNA? หลังราคาร่วงหนักสุด ต่ำกว่า $0.0001

ฟังบทความข่าว

เมื่อวันพฤหัสฯ ที่ผ่านมา อุปทาน Luna โทเคนหลักของ Terra พุ่งสูงขึ้น ท่ามกลางวิกฤติที่รุนแรงขึ้น

เมื่อเวลาประมาณ 11:15 ตามเวลา ET ตัวเลขนั้นอยู่ที่ประมาณ 25 พันล้าน LUNA ตอนนี้ ตัวเลขอยุ่ที่ประมาณ 401.6 พันล้าน (ข้อมูลจาก Terrascope) นั้นแสดงถึงการเปลี่ยนแปลงมากกว่า 225 พันล้าน LUNA ในวันที่ 13 พฤษภาคมเพียงวันเดียว

สถานการณ์เกี่ยวกับ algorithmic stablecoin TerraUSD (UST) และกลไกการไถ่ถอน (redemtion mechanism) ที่สามารถแลก (swap) UST เป็น LUNA ได้ ตามที่ Tim Copeland จาก The Block อธิบายว่าในรายงานเมื่อเร็ว ๆ นี้ “ขณะที่ผู้ถือครองแลก UST เป็น Luna พวกเขาก็เพิ่มอุปทานของ Luna และกรณีมีเทรนด์ขายโทเคนเหล่านี้ในตลาด ทำให้ราคา Luna ลดลงไปอีก หมายถึงคนอื่น ๆ จะไถ่ถอน UST เพื่อสร้าง Luna ให้มากขึ้น ทำให้แรงลงสู่ตลาดมากยิ่งขึ้น”

ด้วยเหตุนี้เอง ราคา Luna จึงร่วงหนักมากภายในไม่กี่ชั่วโมง โดยแต่ระดับต่ำสุด $0.00004 บน Binance โทเคนนี้ล่าสุดซื้อขาย $0.00005 โดยคู่ซื้อขาย LUNA/USDT  แสดงราคาซื้อต่ำสุดที่ $0.00002

ล่าสุด Binance ประกาศว่าจะหยุดซื้อขาย Luna ในทุกคู่ซื้อขายทันที ซึ่งรวมถึง LUNA/USDT และ LUNA/BTC แต่ยังคงอนุญาตให้ซื้อขาย LUNA กับ Binance USD และ UST

ที่มา : theblockcrypto.com

siambitcoin
สยามบิทคอยน์ประเทศไทย ก่อตั้งขึ้นเพื่อแลกเปลื่ยนข้อมูล ให้ความรู้ ข่าวสาร เกี่ยวกับเทคโนโลยีบล็อคเชน และ คริปโตเคอเรนซี่
RELATED ARTICLES
- Advertisment -โฆษณา sidebar ad

Most Popular

Recent Comments

Light Dark Dark Light