วันอังคาร, มกราคม 31, 2023
หน้าแรกข่าวสาร คริปโตPremint แพลตฟอร์ม NFT สูญเสียทรัพย์สินมูลค่า 13.7 ล้านบาท หลังโดนแฮ็กเกอร์ โจมตีด้วยโค้ด JavaScript

Premint แพลตฟอร์ม NFT สูญเสียทรัพย์สินมูลค่า 13.7 ล้านบาท หลังโดนแฮ็กเกอร์ โจมตีด้วยโค้ด JavaScript

ฟังบทความข่าว

CertiK บริษัทด้านความปลอดภัยเผยถึงข้อมูลที่สำคัญว่า Premint ซึ่งเป็นแพลตฟอร์ม NFT ที่มีชื่อเสียง โดนแฮ็กเกอร์โจมตีในวันอาทิตย์ที่ผ่านมา ความเสียหายที่เกิดจากการโจมตีเชื่อว่ามีมูลค่าประมาณ 375,000 ดอลลาร์ หรือ 13.7 ล้านบาทไทย

การแฮ็กครั้งนี้ถือเป็นหนึ่งในการโจรกรรม NFT มากที่สุดแห่งปี ส่งผลให้ผู้ใช้ของแพลตฟอร์ม Premint ถูกขโมย NFT ไปอย่างน้อย 314 รายการ รวมเป็นเงินประมาณ 375,000 ดอลลาร์

ตามที่บริษัท CertiK รายงานว่า แฮ็กเกอร์ได้แทรกโค้ด JavaScript ที่เป็นอันตรายบน premint.xyz โดยแนะนำให้ผู้ใช้ลงชื่อเข้าใช้ธุรกรรมที่เป็นอันตรายผ่านป๊อปอัปกระเป๋าเงิน มีผู้ใช้ทั้งหมด 6 รายที่ตกเป็นเหยื่อ ทำให้แฮ็กเกอร์สามารถควบคุมการใช้จ่ายเงินได้อย่างเต็มที่

ปัจจุบัน PREMINT ได้อัปเดตเว็บไซต์เพื่อแก้ไขปัญหานี้แล้ว ขณะนี้ผู้ใช้สามารถกลับเข้าสู่แพลตฟอร์มโดยใช้บัญชี Twitter หรือ Discord แทนกระเป๋าดิจิทัลได้แล้ว ตามการอัปเดตที่ปักหมุดไว้ที่เว็บไซต์โดย PREMINT วิธีนี้จะช่วยให้ปลอดภัยและสะดวกกว่ามาก โดยเฉพาะบนโทรศัพท์มือถือ

ที่มา theblock.co

สามารถติดตามข่าวสารได้ที่ช่องทางต่างๆเพียงคลิกที่ Line Facebook Twitter และ Telegram

MoneyGame
สยามบิทคอยน์ประเทศไทย ก่อตั้งขึ้นเพื่อแลกเปลื่ยนข้อมูล ให้ความรู้ ข่าวสาร เกี่ยวกับเทคโนโลยีบล็อคเชน และ คริปโตเคอเรนซี่
RELATED ARTICLES

เนื้อหาที่น่าสนใจ

Light Dark Dark Light