spot_imgspot_imgspot_imgspot_img
วันเสาร์, ธันวาคม 4, 2021
spot_imgspot_imgspot_imgspot_img
หน้าแรกTokenเหรียญ Solana (SOL) คืออะไร?

เหรียญ Solana (SOL) คืออะไร?

ฟังบทความข่าว

เหรียญ Solana (SOL) คืออะไร?

Solana

Solana เป็นโปรโตคอลแบบ open-source ออกแบบมาเพื่ออำนวยความสะดวกในการสร้างแอปแบบกระจายศูนย์ (DApp) กล่าวคือแพลตฟอร์มบล็อกเชนที่เข้ามาแก้ไขปัญหาเรื่องของความเร็วในการทำธุรกรรมตลอดจนไปถึงค่าธรรมเนียมที่แพงโดยมีนวัตรกรรมที่เรียกว่า Proof-of-History โดย Solana ได้เปิดตัวอย่างเป็นทางการในเดือนมีนาคม 2020 โดย Solana Foundation ซึ่งมีสำนักงานใหญ่ในกรุงเจนีวา ประเทศสวิตเซอร์แลนด์

Proof-of-History คืออะไร?

Proof-of-History คือการตรวจสอบและยืนยันการทำธุรกรรมด้วยวิธีการใช้ข้อมูลที่เกิดขึ้นในอดีตจึงไม่จำเป็นต้องใช้คนในแพลตฟอร์มหรือ Node มาช่วยยืนยันการทำธุรกรรม

Solana (SOL) มีอะไรดี

Solana คือ Blockchain Web-scale เป็นโปรโตคอลที่มีความเร็วในการทำธุรกรรมสูงถึง 1,000 TPS และมีโหนดมากกว่า 200 โหนดบนเครือข่ายการทดสอบในปัจจุบัน ทำให้ Solana กลายเป็นเครือข่ายบล็อกเชนที่มีประสิทธิภาพสูงสุด เมื่อเปรียบเทียบ Bitcoin จะมีความเร็วกว่าประมาณ 10,000 เท่า และ Ethereum 3,800 เท่า รวมถึงเหรียญอื่นๆอีกด้วย

กระดานซื้อขายอันดับต้น ๆ สำหรับการซื้อขายสกุลเงิน  SOL ในปัจจุบัน คือ Binance, Huobi Global, Mandala Exchange, OKEx

มีเหรียญ Solana (SOL) หมุนเวียนอยู่กี่เหรียญ?

มูลนิธิ Solana ได้ประกาศว่าจะมีการปล่อยโทเค็น SOL ทั้งหมด 489 ล้านโทเค็นในการหมุนเวียน ในขณะนี้ มีประมาณ 260 ล้านรายการได้เข้าสู่ตลาดแล้ว

การกระจายโทเค็น SOL เป็นดังนี้:

16.23% ขายโทเค็นเริ่มต้น

12.92% ขายในการก่อตั้ง

12.79% แจกจ่ายให้กับสมาชิกในทีม

10.46% มอบให้กับมูลนิธิ Solana 

โทเค็นที่เหลือได้รับการเผยแพร่แล้วสำหรับการขายภาครัฐและเอกชน หรือยังคงออกสู่ตลาด

MoneyGame
สยามบิทคอยน์ประเทศไทย ก่อตั้งขึ้นเพื่อแลกเปลื่ยนข้อมูล ให้ความรู้ ข่าวสาร เกี่ยวกับเทคโนโลยีบล็อคเชน และ คริปโตเคอเรนซี่
RELATED ARTICLES

Most Popular

Recent Comments