วันพฤหัสบดี, สิงหาคม 11, 2022
หน้าแรกข่าวสาร คริปโตCardano บรรลุเป้าหมายในการปลูกต้นไม้ 1 ล้านต้น ถูกบันทึกไว้ใน Blockchain

Cardano บรรลุเป้าหมายในการปลูกต้นไม้ 1 ล้านต้น ถูกบันทึกไว้ใน Blockchain

ฟังบทความข่าว

Cardano(ADA) ได้บรรลุเป้าหมายขั้นแรกแล้วในการปลูกต้นไม้ 1 ล้านต้น “จากสายพันธุ์ต่างๆ ในส่วนต่างๆ ของมาดากัสการ์ อินโดนีเซีย เนปาล เคนยา เซเนกัล และเฮติ”

ตามรายงานได้ถูกเผยแพร่โดย คุณ Frederik Gregaard ซีอีโอของมูลนิธิ Cardano ซึ่งเป็นองค์กรไม่แสวงหาผลกำไรที่ดูแลการพัฒนาเครือข่าย Cardano โดยคุณ Frederik Gregaard ได้ออกมาโพสผ่าน Twitter ว่าขณะนี้โครงการได้รับการสนับสนุนอย่างเต็มที่จากหลายๆส่วน

ในโพส Twitter คุณ Frederik ชี้ให้เห็นว่าความพยายามในการปลูกป่าจะ “สนับสนุนกิจกรรมการพัฒนาระบบนิเวศในท้องถิ่นในมอมบาซาประเทศเคนยา” เขากล่าวเสริม ต้นไม้ทุกต้นที่ปลูกจะถูก

“บันทึกไว้ในบล็อคเชนของ Cardano เพื่อความโปร่งใสและทำหน้าที่เป็นหลักฐานที่ดีเยี่ยม”

โครงการนี้เป็นส่วนหนึ่งของความร่วมมือระหว่างมูลนิธิ Cardano และบริษัทสตาร์ทอัพ Veritree ซึ่งใช้เทคโนโลยีบล็อคเชนเพื่อบันทึกอุปทานของการปลูกต้นไม้สำหรับผู้ใช้ ทำให้สามารถตรวจสอบและติดตามได้ไม่อยาก

หลักการทำงานคือ Veritree จะปลูกต้นไม้ทุกครั้งที่มีการแลกเปลี่ยนโทเค็น ADA เป็นโทเค็น TREE และหลังจากนั้นสามารถแลกเป็นโทเค็นที่ไม่สามารถเปลี่ยนได้ (NFT) ในช่วงวันและเวลาที่จำกัด ความหายากของ NFT ขึ้นอยู่กับจำนวนเงินของ ADA ที่แลกเป็น TREE

เว็บไซต์ของโครงการแสดงให้เห็นว่ามีผู้บริจาครายใหญ่ที่สุด ซึ่งได้มอบ 100,000 ADA เพื่อแลกกับ 100,000 TREE โทเค็น และผู้บริจาครายใหญ่รายอื่นๆ บริจาคอยู่ระหว่าง 10,000 ถึง 10,500 โทเค็น

นอกจากนี้ Samsung Electronics America เพิ่งร่วมมือกับ Veritree เพื่อปลูกต้นไม้สองล้านต้นในมาดากัสการ์ภายในสิ้นไตรมาสแรกของปี สิ่งนี้ตรงต่อวิสัยทัศน์ของ Cardano คือการเป็นบล็อกเชนที่ส่งผลบวกต่อโลกนั้นเอง

Charles Hoskinson ผู้ก่อตั้ง Cardano เปิดเผยว่า เขาเชื่อว่าโครงการอย่าง Cardano  จะ “แพร่หลายเหมือนอินเทอร์เน็ตและมีคนนับพันล้านคนใช้” ในอนาคต ทั้งนี้เครือข่าย Cardano เป็นอันดับ 1 ด้านการทำงานของนักพัฒนาเมื่อปีที่แล้ว โดยมี Kusama และ Polkadot ตามหลัง

ที่มา cryptoglobe.com

สามารถติดตามข่าวสารได้ที่ช่องทางต่างๆเพียงคลิกที่ Line Facebook Twitter และ Telegram

MoneyGame
สยามบิทคอยน์ประเทศไทย ก่อตั้งขึ้นเพื่อแลกเปลื่ยนข้อมูล ให้ความรู้ ข่าวสาร เกี่ยวกับเทคโนโลยีบล็อคเชน และ คริปโตเคอเรนซี่
RELATED ARTICLES

Most Popular

Recent Comments

Light Dark Dark Light